Ứng dụng Smart TV thuần Việt mới bằng 1/80 quốc tế

Mặc dù thị trường và nhu cầu sử dụng Smart TV (tivi thông minh) ngày càng tăng mạnh nhưng ứng dụng thuần Việt trên Smart TV rất nhỏ, chỉ bằng 1/80 so với ứng dụng quốc tế.

Ứng dụng Smart TV thuần Việt mới bằng 1/80 quốc tế

Theo số liệu mà công ty điện tử Samsung Việt Nam vừa công bố, tính đến thời điểm hiện tại, trong tổng số kho ứng dụng cho Samsung Smart TV thì ứng dụng trong nước là 50, trong khi đó các ứng dụng quốc tế lên tới 4.000, gấp 80 lần ứng dụng của Việt Nam.

Tuy nhiên, Samsung Việt Nam cho rằng, số ứng dụng Smart TV thuần Việt như trên phát triển tương đối nhanh, vì mới chỉ từ năm 2011, Samsung mới chú trọng phát triển ứng dụng Việt cho người tiêu dùng trong nước, nhưng số lượng các nhà cung cấp trong nước đã và đang gia tăng nhanh qua từng năm.

Bên cạnh đó, số lượng ứng dụng được tải về và sử dụng tăng trưởng với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Nếu như năm 2011, mới chỉ có 0,5 triệu lượt tải ứng dụng thì năm 2012 là 2 triệu và năm 2013 lên tới 20 triệu lượt tải ứng dụng trên Smart TV.

Tính đến tháng 8/2014, tại Việt Nam, trung bình mỗi tháng có 8 triệu lượt sử dụng ứng dụng trên Samsung Smart TV, con số này tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện kho ứng dụng trên Smart TV được chia thành 7 thể loại gồm video, thông tin, trò chơi, thể thao, đời sống, giáo dục, thiếu nhi và phù hợp với nhiều độ tuổi, sở thích.

Samsung Việt Nam cho biết, hiện các nhà cung cấp ứng dụng trên Samsung Smart TV bắt đầu cung cấp các nội dung bản quyền và có tính phí cho người sử dụng Smart TV. Theo đó, thay vì sử dụng các thẻ thanh toán của ngân hàng, người dùng có thể trả phí bằng thẻ cào điện thoại.

Theo VnEconomy


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

4 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

5 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW