70% lượt tải ứng dụng Windows Phone đến từ máy Lumia RAM 256 MB/512MB

Một cuộc khảo sát thú vị vừa được Microsoft thực hiện trong tháng 11 cho thấy có đến 71% các ứng dụng Windows Phone được tải về từ các thiết bị có bộ nhớ thấp.

Hầu hết ứng dụng Windows Phone được tải về từ các thiết bị cấp thấp

Tiêu chí để Microsoft đánh giá một chiếc điện thoại có bộ nhớ thấp là nó chạy Windows Phone 7 với RAM 256 MB hoặc chạy Windows Phone 8 với RAM không vượt quá 512 MB.

Theo Microsoft, 5 điện thoại Lumia tải nhiều ứng dụng nhất thuộc nhóm có RAM nhỏ. Và trong số 10 máy tải về ứng dụng nhiều nhất thì có 7 máy RAM thấp từ 512MB trở về.

Từ kết quả này, Microsoft khuyến cáo các nhà phát triển đảm bảo các ứng dụng có thể chạy trên các thiết bị có bộ nhớ thấp. Microsoft còn cho rằng các nhà phát triển có thể tăng gấp đôi thị trường của mình bằng cách tối ưu hóa ứng dụng của mình để chạy trên những thiết bị như vậy.

Hầu hết ứng dụng Windows Phone được tải về từ các thiết bị cấp thấp

Về cơ cấu doanh thu của các nhà phát triển ứng dụng trên Windows Phone, thống kê trong tháng 11 của Microsoft cho thấy 53% doanh thu đến từ quảng cáo, 35% đến từ hoạt động mua bán trong ứng dụng và 11% đến từ việc thu phí sử dụng. Và trong tháng 11 vừa qua, nhóm trò chơi (Games) là những ứng dụng được tải về nhiều nhất, tiếp đến là nhóm công cụ (Tools and Productivity), âm nhạc và video (Music and Video) và ứng dụng mạng xã hội (Social).

Minh Trung

Theo Phonearena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Việt Nam vs UAE đá lại vào ngày nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW