Zenfone 5 là smartphone Android phổ biến nhất tại Việt Nam?

Theo công cụ chấm điểm hiệu năng Antutu, ASUS Zenfone 5 bỏ xa các đối thủ như Samsung Galaxy S4 hay Pantech Vega Iron để trở thành smartphone phổ biến nhất tại Việt Nam năm qua.

Trang web chuyên chấm điểm hiệu năng Antutu vừa công bố danh sách 10 smartphone chạy Android phổ biến nhất thế giới, dựa trên dữ liệu đơn vị này thu thập được từ số lượt người dùng tiến hành chấm điểm smartphone thông qua ứng dụng Antutu Benchmark.

Zenfone 5 vượt mặt nhiều đối thủ đình đám trong xếp hạng của Antutu tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Antutu.

Tại thị trường Việt Nam, Zenfone 5 trở thành smartphone phổ biến nhất, theo số liệu từ Antutu. Zenfone 5 chiếm 37,1% số lượt kiểm tra hiệu năng trong năm qua, vượt xa các đối thủ như Galaxy S4 (20,1%) hay Pantech Vega Iron A870 (9,4%).

Trong bản danh sách này, smartphone của Samsung chiếm 6 trên tổng số 10 đại diện được chấm điểm hiệu năng nhiều nhất, trong đó có nhiều sản phẩm đời cũ như Galaxy Note 2, Galaxy S3. Trong khi đó, chiếc smartphone đình đám của họ là Galaxy S5 lại không có mặt trong top 10.

Không chỉ tại Việt Nam, Zenfone 5 còn thống trị bảng xếp hạng 10 smartphone phổ biến nhất tại nhiều thị trường châu Á như Indonesia (40,13%), Malaysia (26,52%) hay Đài Loan (21,23%). Bản danh sách thống kê này không phải ánh hết mức độ phổ biến của các dòng smartphone bởi sẽ có những người dùng smartphone không có xu hướng chấm điểm hiệu năng sản phẩm trên Antutu. Tuy nhiên, nó phần nào cho thấy sản phẩm Zenfone 5 có sức hút lớn tại các thị trường châu Á.

Zenfone 5 là smartphone Android phổ biến nhất tại Việt Nam

Danh sách 10 smartphone phổ biến nhất thế giới, theo xếp hạng của Antutu.

Trên cương vị toàn cầu, khá bất ngờ khi sản phẩm giữ ngôi vị quán quân về mức độ phổ biến trên Antutu lại là Xiaomi Mi4 (Trung Quốc). Model này đã xuất sắc vượt qua các đối thủ như Samsung Galaxy Note 3 hay Galaxy S5 để trở thành smartphone phổ biến nhất. Điều này phản ánh đúng tốc độ phát triển như vũ bão của hãng sản xuất được mệnh danh "Apple của Trung Quốc".

Theo Zing/AnTuTu

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW