Apple Pay có mặt tại hơn 700.000 điểm bán lẻ trên thế giới

Tại sự kiện diễn ra nửa đêm hôm qua (9/3), Apple tiết lộ dịch vụ thanh toán di động Apple Pay đã có mặt tại hơn 700.000 điểm bán lẻ khác nhau trên thế giới.

Apple Pay hiện đã có mặt tại hơn 700.000 điểm bán lẻ trên thế giới

Apple Pay không phải là dịch vụ thanh toán di động đầu tiên thông qua công nghệ NFC nhưng chắc chắn nó là một trong những dịch vụ hàng đầu hiện nay. Cụ thể, Apple vừa tiết lộ thông tin Apple Pay đang được hơn 2.500 ngân hàng khác nhau hỗ trợ và trên 700.000 điểm bán lẻ trên thế giới chấp nhận hình thức thanh toán này. 

Thông tin này càng trở nên có ý nghĩa hơn khi chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cũng hỗ trợ Apple Pay. Hơn nữa, Apple đang cố gắng củng cố sức mạnh cho Apple Pay trong bối cảnh Google vừa mua lại Softcard để tăng cường cho dịch vụ thanh toán di động Google Wallet. Hiện tại, Google Wallet có thể được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android thay vì chỉ ưu tiên cho một số sản phẩm của Google như trước đây.

Apple lần đầu công bố Apple Pay tại sự kiện ra mắt iPhone 6 và Apple Watch vào tháng 9 năm ngoái. Dịch vụ thanh toán này chính thức đến tay người dùng vào tháng 10 cùng với sự xuất hiện của iOS 8.1.

Minh Trung

Theo Thenextweb

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW