Apple Watch - Cả thèm nên chóng chán?

Sau sự kiện ra mắt đình đám vào tháng Tư, chiếc smartwatch đầu tiên của Apple đang mất dần sức hút trong con mắt của giới tài chính.

Các nhà phân tích của Phố Wall đang ngày kém lạc quan hơn về chiếc Apple Watch. Mới đây nhất, Brad Hargreaves, một trong những nhà phân tích hàng đầu về lĩnh vực công nghệ của Pacific Crest Securities, đã cắt giảm doanh số dự đoán cho chiếc smartwatch này trong năm nay.

Trước đây, Hargraves từng cho rằng sức hút của sản phẩm này "sẽ cho phép Apple đạt được hoặc vượt quá" mức dự đoán doanh số 5,5 triệu chiếc trong quý Hai (từ tháng Tư đến tháng Sáu). Song, sự sụt giảm nhu cầu sẽ thể hiện rõ nhất vào quý Ba (kết thúc vào tháng Chín năm nay). Trong khi vẫn khẳng định doanh số Apple Watch trong giai đoạn này sẽ "tương đối mạnh mẽ", nhà phân tích của Pacific Crest đã cắt giảm tổng doanh số Apple Watch dự đoán trong 2 quý nói trên từ 11 triệu chiếc xuống còn 10,5 triệu.

Mức cắt giảm cho những quý tiếp theo thậm chí còn trầm trọng hơn. Hargreaves đã giảm dự đoán doanh số từ 24 triệu chiếc trước đây xuống còn 21 triệu. Theo nhà phân tích này, đà tăng trưởng của Apple Watch đang sụt giảm quá nhanh.

"Số lượt tham quan trong cửa hàng, số lượt tìm kiếm từ Google, các dữ liệu từ bên thứ 3 và các số liệu kiểm tra từ chuỗi cung ứng đều cho thấy nhu cầu Apple Watch đã giảm mạnh so với các mức ban đầu", Hargreaves cho biết.

Sau sự kiện ra mắt đình đám vào tháng 4, chiếc smartwatch đầu tiên của Apple đang mất dần sức hút trong con mắt của giới tài chính.

Thực tế, trong khi số lượt tìm kiếm dành cho Apple Watch tăng mạnh vào tháng Tư (lần phát hành đầu tiên của sản phẩm), thì dù mới đến giữa tháng Năm, con số này đã thấp hơn số lượt tìm kiếm dành cho iPod, một sản phẩm có vẻ sắp bị Apple khai tử.

Tuy vậy, phần lớn giới phân tích Phố Wall, bao gồm cả Hargreaves, đều không cắt giảm dự đoán dành cho doanh số và lợi nhuận nói chung của Apple. Lý do là bởi trong năm nay, nhu cầu toàn cầu dành cho iPhone đã tăng mạnh hơn dự đoán. Với số lượng người dùng tiềm năng lên tới gần 500 triệu người, 2 chiếc iPhone 6s và 6s Plus cũng được dự đoán sẽ lập kỷ lục doanh số mới cho Apple trong năm tới.

Lê Hoàng

Theo NY Post


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

5 'Táo quân vi hành' 2020 bị chê nhạt, rườm rà dù vẫn mang lại tiếng cười lẫn sự xúc động

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW