Trung Quốc: Truy quét nhà máy làm giả hơn 40.000 chiếc iPhone

Một nhà máy nằm tại Bắc Kinh vừa bị cảnh sát đột nhập vì bị tình nghi đã sản xuất hàng loạt iPhone "nhái". Ước tính tổng trị giá của số hàng giả trên lên đến 19,6 triệu USD.

Một nguồn tin hôm thứ Bảy tuần trước cho biết, cảnh sát Trung Quốc đã bất ngờ càn quét cơ sở trên và bắt giữ được 9 nghi phạm. Tại hiện trường, các viên chức ghi nhận có tới 6 dây chuyền lắp ráp linh kiện và hiện có tới hơn 1 triệu chiếc điện thoại đang nằm trong kho. Trong số chúng có nhiều chiếc mang kiểu dáng của iPhone.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt đầu điều tra nhà máy trên vào tháng Năm vừa qua sau khi các đồng nghiệp ở Mỹ tịch thu hàng loạt iPhone "nhái" có nguồn gốc từ quốc gia 1,35 tỷ dân. Các quan chức cho biết nhà máy trên đã mua lại những board mạch trên những chiếc điện thoại cũ từ các quốc gia khác. Hàng trăm công nhân được thuê để lắp ráp các thành phần "nhái" được sản xuất tại thành phố Thâm Quyến lại với nhau.

Số điện thoại "nhái" này sau đấy sẽ hoà mình vào cái chuỗi cung ứng trên thị trường và được bán lại ở những quốc gia khác với giá hời.

Huyền Thế

Theo IBNLive

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW