Xuất hiện iPhone 6S 'trôi bảo hành' giá rẻ tại Việt Nam

Chỉ sau một thời gian mở bán, tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện những mẫu máy iPhone 6S phiên bản trôi bảo hành, có giá bán rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với phiên bản mới hoàn toàn.

iPhone 6S trôi bảo hành là gì?

Trao đổi với Thanh Niên Online, anh Lạc Huy, quản lý hệ thống cửa hàng CellphoneS, cho biết iPhone 6S dạng trôi bảo hành đang bán tại Việt Nam hiện nay là các dòng máy được xách tay từ thị trường Mỹ, Singapore và Hồng Kông.

Hiện nay, mức giá bán của một phiên bản iPhone 6S có dung lượng 16 GB là 16,69 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu iPhone 6S dạng trôi bảo hành với dung lượng tương đương có giá bán là 15,69 triệu đồng, tức rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng.

iPhone 6S dạng hàng trôi bảo hành đang có giá bán hấp dẫn hơn phiên bản chưa kích hoạt - Ảnh chụp màn hình

Hiện nay Apple không cung cấp ra thị trường những sản phẩm "trôi bảo hành", mà chỉ bán những sản phẩm mới hoặc sản phẩm tân trang (refurbished) nhưng được hãng cam kết bảo hành như sản phẩm mới hoàn toàn, tức vẫn được bảo hành 1 năm. Tuy nhiên, iPhone 6S hiện nay chưa được Apple tung ra loại hàng tân trang.

Anh Lạc Huy cho biết, loại hàng iPhone 6S trôi bảo hành là do theo quy định ở một số địa điểm bán máy, thì khi máy bán ra sẽ yêu cầu người mua kích hoạt máy tại chỗ hoặc thực hiện việc kích hoạt trực tuyến, điều này dẫn tới việc khi đem về thị trường Việt Nam bán, người mua sẽ thấy máy bị mất đi một khoảng thời gian bảo hành, chứ không còn trọn vẹn đủ một năm bảo hành.

Hiện nay do iPhone 6S/6S Plus chỉ mới bán ra thị trường chưa đầy một tháng, nên các dòng máy iPhone 6S/6S Plus trôi bảo hành xuất hiện tại Việt Nam sẽ bị hao hụt khoảng từ một đến hai tuần so với thời gian bảo hành trọn vẹn là một năm, anh Lạc Huy chia sẻ.

Cũng theo anh Lạc Huy, các dòng máy iPhone 6S/6S Plus trôi bảo hành được bán ra vẫn là máy mới hoàn toàn chưa qua sử dụng. Tuy nhiên, do tính chất máy đã được kích hoạt trước nên những mẫu máy này sẽ được những người am hiểu sử dụng iPhone tìm mua do có giá bán mềm hơn. Trong khi đó, với những người dùng cơ bản thì nên tìm mua một chiếc iPhone 6S mới hoàn toàn chưa được kích hoạt.

Để kiểm tra xem thời gian bảo hành của iPhone, người dùng có thể tìm số Serial được in trên vỏ hộp hoặc truy cập vào Settings > General > About trên iPhone. Sau đó, truy cập vào địa chỉ https://selfsolve.apple.com để kiểm tra xem máy đã được kích hoạt hay chưa.

iPhone 6 vẫn có doanh thu bán ra cao tại Việt Nam

Theo thống kê từ hệ thống bán lẻ FPT Shop, kết thúc tháng 9 vừa qua tại thị trường Việt Nam, bộ đôi iPhone 6/6 Plus vẫn là sản phẩm đem lại doanh thu cao nhất cho toàn hệ thống, sau đó mới đến các dòng smartphone Galaxy của Samsung.

iPhone 6 vẫn có doanh số bán ra tốt tại Việt Nam - Ảnh: AFP

Ông Nguyễn Thế Kha, Phó giám đốc ngành hàng Apple, hệ thống FPT Shop chia sẻ: "Dù Apple vừa cho ra mắt sản phẩm mới trong tháng 9 vừa qua, iPhone 6/6 Plus vẫn là các sản phẩm được khách hàng lựa chọn. Nguyên nhân phần lớn là do iPhone 6/6 Plus vẫn là một trong những smartphone tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại".

Dự kiến trong tháng tới, iPhone 6/6 Plus vẫn tiếp tục hút hàng (đặc biệt màu vàng) do chính sách dừng bán phiên bản màu vàng với các dòng sản phẩm cũ từ Apple, ông Thế Kha chia sẻ thêm.

Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, thì trong đầu tháng 11 tới tại Việt Nam sẽ được mở bán các mẫu iPhone 6S/6S Plus chính hãng. Điều này sẽ dẫn tới việc trong vài tuần tới giá bán của iPhone 6S/6S Plus dạng hàng xách tay có nhiều biến động, với việc giá bán của máy sẽ tiếp tục giảm.

 

Theo Thanh Niên

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW