Google Photos chính thức đạt 100 triệu người dùng

Chỉ chưa đầy 5 tháng sau khi được phát hành, ứng dụng ảnh nổi tiếng Google Photos đã chính thức cán mốc 100 triệu người dùng.

Google Photos là ứng dụng dịch vụ được Google ra mắt vào hồi cuối tháng Năm. Ứng dụng tích hợp nhiều tính năng thú vị của Google+ như Auto Awesome, chỉnh sửa hình ảnh, tự động tải lên khi lưu trữ đám mây, tìm kiếm hình ảnh hay tạo và sắp xếp các album ảnh. Các dịch vụ ảnh không giới hạn đi kèm với ứng dụng có sẵn trên hệ điều hành iOS, Android và cả phiên bản nền web.

Google cũng tự tin khẳng định rằng, tính năng tự động tải ảnh đã giúp giải phóng 3.720 TB dung lượng lưu trữ trên các thiết bị của người dùng. Tuy vậy không rõ đã có bao nhiêu người dùng chọn tính năng tự động tải lên kho lưu trữ đám mây hoặc cũng có thể đã bị xoá bởi Google Photos Assistant.

Bên cạnh đó, không có gì lạ khi những bức ảnh về núi, bãi biển và bầu trời lại đang nằm trong danh sách 10 cảnh quan xuất hiện nhiều nhất trên Google Photos. Ứng dụng Google Photos tích hợp thuật toán thông minh giúp sắp xếp thư viện hình ảnh rất hiệu quả. Những bức ảnh cùng chủ để sẽ được nhóm vào một bộ sưu tập và vô cùng dễ dàng để xem lại mọi lúc mọi nơi.

Điều đáng ghi nhận của Google Photos đó là tốc độ phát triển người dùng nhanh chóng. Trong khi Pinterest hay Twitter phải mất khoảng 2 năm mới có thể đạt được cột mốc này thì Google Photos chỉ mất chưa đầy 5 tháng để làm được điều đó. Hoặc thậm chí như mạng xã hội Instagram cũng phải mất hai năm rưỡi để đạt cột mốc 100 triệu người dùng.

Tiến Thanh

Theo TheVerge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW