Ứng dụng nhắn tin của châu Á 'hái' ra nhiều tiền hơn của Mỹ

Một thống kê mới đây cho thấy các ứng dụng nhắn tin có nguồn gốc từ Châu Á kiếm được nhiều tiền hơn so với những ứng dụng tương tự từ Mỹ.

Có không ít ứng dụng nhắn tin trên thế giới và thông thường chúng ta đánh giá sự thành công của chúng dựa vào số lượng người dùng. Ví dụ, WhatsApp được đánh giá là ứng dụng nhắn tin hàng đầu do có số lượng người dùng hàng tháng lên đến con số 900 triệu. Nhưng một thống kê mới đây cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ hơn về những ứng dụng này khi tập trung thu thập số liệu phản ánh thu nhập của chúng hàng năm.

Kết quả thống kê cho thấy những ứng dụng nhắn tin từ châu Á giỏi kiếm tiền hơn các ứng dụng từ Mỹ. Cụ thể, với mỗi người dùng, WeChat của Trung Quốc kiếm được 7 USD/năm, KakaoTalk được 4,24 USD/năm, Line được 3,16 USD/năm. Trong khi đó, WhatsApp chỉ kiếm được 6 cent trên một người dùng/năm (mặc dù lý thuyết là 99 cent mỗi năm cho các dịch vụ), Viber kiếm được 1 cent/năm (trên một người dùng) và Facebook Messenger hầu như không tạo ra doanh thu từ người dùng.

Tính tổng cộng, mức doanh thu của WeChat khoảng 4,2 tỷ USD với khoảng 600 triệu người dùng, Line kiếm được 632 triệu USD với 200 triệu người dùng. Ngược lại, mặc dù có số lượng người dùng thường xuyên lên đến 900 triệu nhưng doanh thu của WhatsApp chỉ khoảng 54 triệu USD.

Sự khác biệt giữa các ứng dụng này là khi người dùng WhatsApp phải trả một khoảng phí hàng năm thì các ứng dụng Châu Á như Line, WeChat lại kiếm tiền dựa trên việc bán sticker, ứng dụng và game tích hợp. Facebook Messenger cũng cung cấp sticker và ứng dụng cho người dùng nhưng đến nay họ vẫn chưa tiến hành thu phí.

Minh Trung

Theo Phone Arena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

2 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

3 Tesla trình làng công nghệ pin mới tăng khả năng tiếp nhận điện năng của xe điện lên gấp 500%

4 Jeff Bezos hoãn phóng tên lửa nhưng cư dân mạng không ngưng được cười vì một bức ảnh

5 Lời khuyên từ chuyên gia: Nên squat bao nhiêu lần, cách squat để có vòng 3 to và đầy đặn hơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW