Huawei 'truất ngôi' Xiaomi ở Trung Quốc

Theo một nghiên cứu đến từ Canalys, ngôi đầu bảng của "Apple Trung Quốc" tại thị trường quê nhà đã vào tay một địch thủ khác, là Huawei.

Trung Quốc là một trong những thị trường tiêu thụ điện thoại lớn nhất thế giới. Do vậy các hãng smartphone, đặc biệt là các nhà sản xuất nội địa, luôn cạnh tranh nhau ngôi vị số 1 ở đây. Theo một nghiên cứu mới nhất của Canalys, ngôi vị đầu bảng của Xiaomi - được mệnh danh là "Apple Trung Quốc" - đã bị chiếm lấy bởi Huawei, một công ty viễn thông tiếng tăm cũng chỉ mới nổi ở thị trường smartphone trong thời gian gần đây.

Kết thúc quý 3 năm nay, lượng smartphone được xuất xưởng của Huawei tăng lên đến 81% so với năm ngoái. Kết hợp với sự sụt giảm doanh số của Xiaomi, Huawei đã lần đầu tiên "chễm chệ" trên ngôi vị nhà sản xuất smartphone số 1 Trung Quốc. Sự sụt giảm thị phần tại thị trường quê nhà của Xiaomi đánh dấu sự thụt lùi của hãng. Cũng nhờ vào doanh số bán hàng tại đất nước này mà Xiaomi mới có cơ hội vươn lên ra khắp thế giới như hiện nay. Canalys cho biết họ sẽ công bố số liệu chính xác vào cuối tháng.

Huawei đã có được một số mẫu smartphone đáng chú ý trong năm nay nhờ thiết kế đẹp, cấu hình tốt cùng giá bán hấp dẫn không kém gì Xiaomi, có thể kể đến như P8, P8 Max, Honor 7, Honor 4C... Trong khi đó, Xiaomi vừa mới ra mắt mẫu Mi 4c với màn hình Full HD, RAM 2/3 GB, Snapdragon 808, camera 13 MP mà giá bán chỉ có 235 USD (khoảng 5,2 triệu đồng).

Phúc Thịnh

Theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW