Doanh số tablet trực tuyến của Microsoft trong tháng 10 vượt mặt Apple

Một thống kê mới nhất cho thấy doanh số bán tablet online của Microsoft trong tháng 10 mới đây đã vượt mặt mẫu iPad của Apple.

Trang Phone Arena dẫn nguồn từ WinBeta cho biết một bản thống kê đến từ 101data Ecom Insights Panel vừa tiết lộ cho thấy doanh số bán tablet trực tuyến của Microsoft trong tháng 10 vừa qua cao hơn tất cả các nhà sản xuất khác, kể cả Apple.

Doanh số bán tablet trực tuyến trong tháng 10 qua của gã khổng lồ xứ Redmond đã "nhảy vọt", đạt tới 45% thị phần. Trong khi đó thị phần của Apple giảm một nửa còn 17%. Ngoài ra, thị phần doanh số trong tháng 10 của Amazon cũng tăng gấp đôi từ 5% lên 10%.

Tương quan thị phần doanh số tablet các hãng trong 2015

Điều đáng chú ý là sản phẩm của Microsoft hiện đang có giá đắt nhất, trung bình 844 USD (khoảng 19 triệu đồng). Surface Pro 3 dù đã 1 năm tuổi nhưng giá bán của nó vẫn không hề rẻ, tất nhiên Surface Pro 4 và Surface Book vừa ra mắt cũng thế. Mẫu Surface Book 512 GB tại Best Buy có giá 2600 USD (khoảng 58 triệu đồng), trong khi giá bán trung bình của iPad chỉ có 392 USD (khoảng 8,8 triệu đồng). Có thể thấy giá thành không phải là yếu tố làm nên sức tăng trưởng "thần kỳ" trong tháng 10 của Surface.

Giá bán trung bình tablet của Microsoft cao hơn 2 lần của Apple

Tuy vậy, con số của một tháng 10 không đủ để thay đổi toàn cảnh thị trường. Tính tổng thị phần chung, trong 12 tháng vừa qua Apple vẫn là kẻ chiếm vị trí số 1 với 34% doanh số tablet, còn Microsoft đứng thứ 2 với 17%, vị trí thứ ba là 11% thuộc về Amazon. Song nếu mọi thứ tiếp tục như tháng 10 vừa qua, mọi chuyện đều có thể thay đổi trong 1 năm tới.

Apple vẫn giữ ngôi nhà sản xuất tablet có doanh số cao nhất trong 12 tháng qua

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

3 Quang cảnh tại Hàn Quốc, một trong ba nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới

4 Jaan Kross là ai?

5 Máy giặt lồng đứng Nhật và Hàn “đấu súng”: cái kết bất ngờ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW