Giá iPhone 5s giảm tới... phân nửa tại thị trường tỷ dân

Giá iPhone 5s tại thị trường Ấn Độ đã giảm mạnh xuống chỉ còn 372 USD (khoảng 8,5 triệu đồng) từ mức 663 USD (khoảng 15 triệu đồng), tức mức giảm gần phân nửa so với mức giá tại thời điểm bán ra.

Thời điểm cuối năm và cũng để chuẩn bị cho một mùa sắm mới, Apple đã giảm giá mạnh các model iPhone cũ, trong đó có iPhone 5s tại một số thị trường nhằm kích cầu tiêu dùng. Lần cắt giảm lần này là đợt cắt giảm thứ ba trong vòng 3 tháng của Apple.

Theo thông tin từ báo Times of India, những lần cắt giảm trước đó của Apple thường diễn ra xoay quanh dịp lễ Dussehra và Diwali của người Ấn Độ.

Trong khi đó, lần cắt giảm mới nhất nằm trong kế hoạch của Apple nhằm tăng gấp đôi doanh số bán hàng trong tháng 12 tại thị trường tỷ dân. Giám đốc điều hành một chuỗi kinh doanh di động địa phương cho rằng, việc giảm giá iPhone 5s xuống tầm giá 240 - 405 USD (khoảng từ 5,4 - 9,2 triệu đồng) có thể giúp Apple tạo được sức cạnh tranh so với dòng sản phẩm A và E-series với cùng tầm giá của Samsung.

Nhiều năm gần đây, Apple luôn phải vật lộn để cố gắng giữ thị phần tại thị trường Ấn Độ, nơi gặp phải khá nhiều rào cản từ chính sách thuế nhập khẩu cao, đồng tiền yếu và mức lương thấp khiến ít người có điều kiện sắm iPhone đúng nghĩa. Mẫu iPhone 6s mới ra mắt vừa qua của Apple tại thị trường Ấn Độ có giá lên tới 955 USD (khoảng 21,7 triệu đồng), đắt hơn tới 306 USD (gần 7 triệu đồng) so với thị trường Mỹ.

Sự tăng trưởng ngoạn mục của các công ty sản xuất smartphone Ấn Độ cũng đóng góp khá lớn vào đà giảm giá của Apple. Tuy nhiên rõ ràng sức hút từ chiếc iPhone vẫn còn quá lớn khiến ngay cả những người không có đủ khả năng vẫn mong muốn có bằng được. Chỉ riêng lợi thế này đã đủ giúp Apple vượt lên và lấn át trước các đối thủ như Samsung hay Micromax với các sản phẩm Android giá phải chăng hơn.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW