MobiFone ra mắt dịch vụ hỗ trợ nhà nông và chuyển voice thành text

Hai dịch vụ mới của MobiFone gồm Nhà nông xanh và Lời nhắn thoại hứa hẹn mang đến những thông tin thiết thực cho người nông dân cũng như những tiện ích mới cho người sử dụng di động.

Hôm nay (23/12), mạng di động MobiFone đã chính thức công bố hai dịch vụ mới là Nhà nông xanhLời nhắn thoại đánh dấu những bước đi đầu tiên của tập đoàn viễn thông này vào lĩnh vực nông nghiệp và nhận diện giọng nói.

Nhà nông xanh là dịch vụ cung cấp các thông tin cập nhật, chính xác về giá các loại nông sản (cà phê, lúa…); các thông tin tư vấn về diễn biến thị trường nông sản trong nước và thế giới; thông tin thời tiết nông vụ; thông tin cảnh báo dịch bệnh, cách phòng tránh, điều trị dịch bệnh trong nông nghiệp và các thông tin quan trọng khác liên quan đến nông nghiệp. Có dịch vụ này người nông dân sẽ chọn được những thời điểm thuận lợi để bán nông sản với giá cao góp phần tăng thêm thu nhập. Đồng thời, những thông tin cập nhật hằng ngày về nông nghiệp sẽ giúp bà con nông dân có những hướng xử lý phù hợp trong quá trình canh tác cũng như thu hoạch nông sản.

Nhà nông xanh sẽ được MobiFone triển khai với 3 gói dịch vụ khác nhau gồm: gói Lúa (Cước phí: 7000đ/7 ngày), gói Cà phê (Cước phí: 7000đ/7 ngày), và gói Cảnh báo nông nghiệp (Cước phí: 5000đ/7 ngày). Để sử dụng dịch vụ, khách hàng soạn tin theo cú pháp DK LUA gửi 9311 hoặc DK CF gửi 9311. MobiFone miễn phí 07 ngày sử dụng đối với các thuê bao lần đầu đăng ký.

Để đảm bảo cung cấp các thông tin chính xác nhất, MobiFone đầu tư xây dựng lắp đặt 8 trạm đo khí tượng IMETOS của công ty Pessl Instruments (Cộng hòa Áo) trang bị cảm biến tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm, không khí, cảm biến bức xạ mặt trời, cảm biến độ ướt lá… để phục vụ dịch vụ (về lâu dài, tùy theo mức độ phát triển dịch vụ sẽ triển khai thêm các trạm đo); liên kết với Cục Dự báo Khí tượng Thủy văn, bộ Nông Nghiệp, các chuyên gia, giáo sư, tiến sỹ Nông Nghiệp đầu ngành như TS.Chu Văn Hách.

MobiFone chia sẻ thị trường nông thôn với hơn 80% dân số sẽ là mục tiêu trọng điểm của tập đoàn trong thời gian tới. Hiện MobiFone đang có lượng khách hàng đông đảo và chiếm thị phần lớn tại khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, nơi tập trung đông đảo dân cư hoạt động trong ngành nông nghiệp. Tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều dịch vụ và các gói cước ưu đãi để hỗ trợ bà con nông dân.

Bên cạnh Nhà nông xanh MobiFone đã giới thiệu đến khách hàng dịch vụ mới mang tên Lời nhắn thoại. Đây là dịch vụ giúp thuê bao MobiFone có thể nhận được lời nhắn trong trường hợp đang nhận cuộc gọi khác hoặc không thể nghe máy. Điểm đặc biệt là lời nhắn này được tự động chuyển từ dạng voice thành SMS text và cả tự động lưu trữ lại trên server của MobiFone để người dùng có thể nghe lại bất cứ lúc nào thông qua tổng đài.

Lời nhắn thoại được dùng cho tất cả dòng máy điện thoại hiện hành, bao gồm cả các dòng máy phổ thông (Featured Phone). Đại diện của MobiFone cho biết dịch vụ Lời nhắn thoại sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói từ tập đoàn Nuance của Mỹ (hãng cung cấp công nghệ nhận diện giọng nói cho tính năng trợ lý ảo Siri của Apple) để có thể nhận diện chính xác giọng nói từ người dùng và chuyển thành dạng văn bản.

Đại diện MobiFone chia sẻ Lời nhắn thoại là dịch vụ mới thay thế cho dịch vụ Hộp thư thoại (Voice Mail) không thành công trước đây, do Voice Mail còn tồn tại những hạn chế như cách sử dụng rườm rà, bất tiện, mất thời gian, gây khó khăn cho người dùng.

Về vấn đề xử lý các ngôn ngữ vùng miền, đại diện MobiFone cho hay tính chất vùng miền, ngôn ngữ cũng như sự đa dạng của tiếng Việt là vấn đề khó khăn của dịch vụ. Tuy nhiên hiện đã có khoảng 95% nội dung ngôn ngữ đã được chuyển tải thành công từ thoại sang văn bản. Trong thời gian tới, với năng lực công nghệ của đội ngũ công ty Nuance, MobiFone đang tiếp tục phát triển dịch vụ chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi từ thoại sang văn bản. MobiFone cũng đang triển khai một trung tâm xử lý hậu trường ở TP.HCM để hỗ trợ tốt hơn cho việc nhận dạng và chuyển đổi giọng nói thành dạng text.

Giá cước của dịch vụ Lời nhắn thoại là 1.000 đồng/ngày hoặc 3.000 đồng/7 ngày. Khi nghe lại tin nhắn thoại được gửi đến, thuê bao sử dụng dịch vụ phải trả thêm cước phí 350 đồng/phút. Với thuê bao để lại lời nhắn, cước được tính như cuộc gọi thông thường.

Trong thời gian đầu triển khai dịch vụ này, MobiFone miễn phí hoàn toàn 07 ngày sử dụng đối với các thuê bao lần đầu đăng ký. Để đăng ký dịch vụ, các khách hàng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp DK VT1 (đối với gói Ngày) hoặc DK VT7 (đối với gói Tuần) tới đầu số 1525.

Chia sẻ bên lề cuộc họp báo về thời điểm triển khai các dịch vụ mới như truyền hình và 4G, đại điện MobiFone cho biết tập đoàn vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện, thử nghiệm các dịch vụ này nhưng thời gian và địa điểm cụ thể hiện vẫn chưa thể công bố.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW