Bình nước nóng trôi nổi đều thôi nhiễm kim loại nặng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả xét nghiệm bình nước nóng kim loại, sau khi có thông tin những loại bình này thôi nhiễm kim loại nặng gây độc cho người.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong những ngày gần đây thông tin từ cơ quan quản lý Trung Quốc và một số nước cảnh báo, trong các loại bình đựng nước nóng xuất xứ Trung Quốc có một số loại thôi nhiễm kim loại nặng vượt ngưỡng giới hạn, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia tiến hành lấy 5 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do và 3 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: 5 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do có hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép.

Với 3 mẫu bình nước đã được công bố chất lượng sản phẩm, kết quả cho thấy không phát hiện hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch, không mua và sử dụng các bình nước nóng trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ rủi ro cao hơn.

"Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cảnh báo kịp thời tới người tiêu dùng", ông Phong cho biết.

Theo Thanh Niên

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

3 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

4 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

5 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW