Android tiếp tục thống trị thị trường di động toàn cầu

Theo thống kê mới nhất của Kantar thì Android vẫn là cái tên dẫn đầu thị trường hệ điều hành di động trên toàn thế giới.

Kantar: Android tiếp tục thống trị thị trường hệ di động toàn cầu

Theo số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, Android của Google tiếp tục mở rộng sự thống trị của nó trong thị trường điện thoại thông minh (thống kê được thực hiện trong 3 tháng, kết thúc vào tháng Tư vừa qua).

Cụ thể, Kantar cho biết Android chiếm đến 76% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, tăng 5,8% so với một năm trước đây.

Bản báo cáo cũng nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng của Android phần lớn đến từ sự suy giảm của hệ điều hành Windows Phone. Theo ước tính của Kantar, 10% người mua thiết bị Android trong thời gian qua đã từng sử dụng các thiết bị Windows Phone.

Một năm trước đây, Windows Phone chiếm 3,8% thị phần hệ điều hành di động tại Mỹ và 9,3% tại EU5 (Đức, Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha). Nhưng hiện tại hệ điều hành di động của Microsoft đã giảm xuống còn 1,3% ở Mỹ và 4,8% ở EU5. Bên cạnh đó, tại nhiều thị trường khác, Windows Phone cũng bắt đầu cho thấy sự đi xuống của mình.

Trong khi hầu hết sự tăng trưởng của Android đến từ những người từng sử dụng Windows Phone thì iOS lại đang đánh mất dần thị phần của mình. Tại thị trường EU5, hệ điều hành của Apple đã giảm 1% so với thời điểm này năm ngoái và chiếm 18,3% tổng thị phần các hệ điều hành di động. Ở thị trường đông dân Trung Quốc, iOS giảm đến 4,4% xuống còn 20,1%. Ngay cả tại Mỹ, sân nhà của Apple thì iOS cũng giảm 2,5% thị phần và hiện chiếm 30,7%.

Apple vừa công bố iOS 10 trong khi Google chuẩn bị ra mắt Android N vào cuối mùa hè này. Trong thời gian tới, cuộc chiến hệ điều hành sẽ còn rất quyết liệt giữa iOS và Android.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW