Tin đồn Microsoft sẽ dừng bán các dòng Lumia vào tháng 12 tới

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 11/2011, hành trình của Lumia nhiều khả năng sẽ kết thúc vào cuối năm nay khi Microsoft không còn mặn mà gì với thương hiệu smartphone của mình nữa.

Theo trang công nghệ MSPoweruser, báo cáo mới đây từ một nhân viên giấu tên làm việc tại trụ sở của Microsoft cho biết công ty đang chuẩn bị dừng hoàn toàn việc bán các smartphone Lumia vào cuối tháng 12 năm nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ dừng sản xuất điện thoại Lumia mới.

Thật ra, đây cũng không phải là điều quá bất ngờ khi nhìn những gì Microsoft làm suốt 6 tháng qua. Hãng đã không cập nhật gì mới cho các smartphone Lumia và liên tục đưa ra các khuyến mại như giảm giá mạnh hay thậm chí là áp dụng chương trình "Buy One, Get One Free" (mua một, tặng một) ở một số nước. Có vẻ như tất cả những điều Microsoft muốn làm vào lúc này là xả hết hàng tồn kho. Ngoài ra, Lumia cũng đã biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên cửa hàng online của Microsoft ở Mĩ.

Doanh số bán ra của các smartphone Lumia đã giảm không phanh trong suốt khoảng thời gian từ năm 2014 tới nay. Thậm chí, mặc dù đã có rất nhiều biện pháp kích cầu của Microsoft nhưng chỉ có 1,22 chiếc smartphone Lumia được bán ra trong quý 2/2016. Đây được xem là một con số thấp kỉ lục và báo hiệu hồi kết của thương hiệu này.

Dù vậy, điều này không đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ từ bỏ mảng phần cứng smartphone. Báo cáo cũng cho biết Microsoft hiện giờ đang dồn hi vọng vào một thương hiệu điện thoại mới của hãng có tên là Surface phone. Dự kiến, Microsoft sẽ ra mắt chiếc Surface phone đầu tiên vào cuối năm sau.

Nguyễn Long

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW