CES Asia 2017: phiên bản châu Á của triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới

CES Asia 2017 có thể coi là phiên bản châu Á của triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES (tháng 1 tại Mỹ). Diễn ra vào tháng 6 hàng năm và năm nay là lần thứ 3 được tổ chức. Sự kiện kéo dài từ ngày 7 đến 9/6 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Triển lãm năm nay thu hút 450 công ty từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia trưng bày sản phẩm ở 19 loại bao gồm trí tuệ nhân tạo, robot, thực tế ảo, công nghệ trên xe hơi... bên cạnh các sản phẩm quen thuộc như đồ gia dụng, điện thoại, máy tính bảng, tivi... Trực thuộc và được tổ chức bởi Hiệp hội công nghệ tiêu dùng (CTA) và đồng sản xuất bởi Công ty TNHH Triển lãm Shanghai Intex, CES Asia là sân chơi lớn của các công ty công nghệ Trung Quốc.

Từ các phương tiện tự lái đến công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR), toàn bộ hệ sinh thái ngành công nghệ đều có mặt tại CES Asia 2017. Nhiều chuyên gia từ các hãng công nghệ Trung Quốc như Huawei, Microsoft, Baidu, JD.com và LeVision Entertainment sẽ chia sẻ và bàn luận chuyên sâu về tương lai ngành công nghệ tại các buổi thuyết trình và tọa đàm trong CES Asia.

Các nhà lãnh đạo trong giới công nghệ sẽ trực tiếp giới thiệu các phát minh công nghệ thuộc mọi lĩnh vực, từ thể thao, trí tuệ nhân tạo, đến công nghệ dữ liệu lớn và di động.

Họp báo của Mercedes-Bez là một trong những sự kiện nổi bật trước triển lãm, nhằm giới thiệu tính năng thể thao nổi trội của dòng S-Class Sedan và AMG GT Concept của hãng. Trong khi S-Class sedan mạnh mẽ, khỏe khoắn được trưng bày làm chuẩn mực cho những chiếc xe trong tương lai, chiếc AMG GT Concept lại cân bằng được hiệu suất, tạo cảm giác thư thái và năng động cho người lái.

CES Asia năm nay bao gồm hàng loạt các sự kiện và khu triển lãm đặc biệt hoàn toàn mới, như công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), Máy bay không người lái (Drone), và mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT); các công nghệ tự lái của BMW, Continental và Baidu..

Ngoài ra, sân khấu khởi nghiệp cũng là một sân khấu hoàn toàn mới với những bài thuyết trình hữu ích từ cả những tập đoàn lớn như Johnson & Johnson, đến các công ty khởi nghiệp như như La French Tech, Shenzhen Valley Ventures và ZJ Park.

Chương trình hội nghị của CES sẽ đề cập đến nhiều vấn đề mang tính thời sự trong ngành, như khả năng phát triển bền vững, chính sách quản lý máy bay không người lái, sự lớn mạnh nhanh chóng của ngành công nghệ Trung Quốc, cũng như các xu hướng công nghệ tương lai. Các buổi hội thảo chính được tổ chức trong suốt tuần này tại CES Asia, nhằm công bố những sản phẩm mới hay các tin tức nóng hổi của doanh nghiệp.   

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW