Chi phí sản xuất Nexus 7 từ 152 USD

Theo ước tính của hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli, máy tính bảng Nexus 7 có thể đem lại rất ít lợi nhuận cho Google.

Google Nexus 7

Với Google Nexus 7 bản 8GB, chi phí vật liệu, linh kiện là 151,75 USD, cộng với chi phí sản xuất thì tổng chi phí dựng máy là 159,25 USD, theo iSuppli. Phiên bản Nexus 7 dung lượng 16GB là 159,25 USD hay 166,75 USD kể cả chi phí lắp ráp.

Cộng với các chi phí khác như phân phối, tiếp thị và hỗ trợ kỹ thuật, iSuppli ước tính Google "ít nhất cũng hòa vốn" đối với bản Nexus 7 dung lượng 8GB với giá 199 USD và sẽ chỉ thu về "lợi nhuận khiêm tốn" với bản 16GB giá 249 USD.

PC World cho biết, bỏ qua các dự đoán nói trên thì ngay cả Phó chủ tịch Google, ông Andy Rubin cũng đã từng tuyên bố Nexus 7 sẽ không đem lại lợi nhuận lớn. "Khi nó được bán qua Play Store thì không có lợi nhuận. Về cơ bản chỉ là bán được hàng", ông nói. Tuy nhiên, với bản 16GB thì có một chút lợi nhuận. Bản này được bán với giá cao hơn bản 8GB là 50 USD nhưng chi phí phần cứng tăng thêm (cụ thể là bộ nhớ) 8 USD nữa.

So với chi phí sản xuất của máy tính bảng Kindle Fire, chi phí sản xuất Nexus 7 đắt hơn. Theo ước tính của iSuppli, máy tính bảng Amazon Kindle Fire ra mắt năm ngoái có tổng chi phí sản xuất khoảng 209,63 USD – có nghĩa Amazon lỗ khoảng 10 USD cho mỗi máy tính bảng bán ra.

Hải Ninh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW