Thế Giới Di Động mở cửa hàng đầu tiên ở Campuchia

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động hôm nay (23/6) đã chính thức khai trương siêu thị đầu tiên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Siêu thị mang tên BigPhone tại địa chỉ số 8, đường Mao Tse Tung (245) có tổng diện tích hơn 400m2. Bộ nhận diện thương hiệu của BigPhone hoàn toàn giống với các cửa hàng của Thế Giới Di Động tại Việt Nam nhưng tên gọi được thay đổi để dễ tiếp cận với người dân địa phương và khách du lịch.

Theo Thế Giới Di Động, BigPhone hiện tại chỉ đánh mạnh vào điện thoại và tablet, chiếm đến 85% tổng số lượng sản phẩm bán ra, 15% còn lại dành cho các mặt hàng phụ kiện, sim số, thẻ cào. Trong đó, số lượng điện thoại và tablet của Samsung chiếm phần lớn. Các dòng điện thoại của Huawei, OPPO, Camfone, LG cũng sẽ đóng góp doanh số cho BigPhone. Apple và Nokia sẽ có mặt tại siêu thị vào tháng 7. Riêng laptop, do thị trường tiêu thụ tại Campuchia không lớn nên Thế Giới Di Động sẽ phát triển mặt hàng này khi doanh số các sản phẩm chủ lực đã ổn định.

Doanh thu của cửa hàng BigPhone đầu tiên trong thời gian đầu được kì vọng là 100.000 USD/tháng. Số lượng cửa hàng BigPhone sẽ tùy thuộc vào kết quả kinh doanh sau 3 tháng của siêu thị đầu tiên.

Các dịch vụ trả góp, thanh toán hộ sẽ được triển khai trong thời gian tới khi chuỗi hệ thống được mở rộng và hoạt động ổn định. Bước đầu, BigPhone quảng bá, tiếp cận khách hàng bằng các hoạt động như roadshow, phát tờ rơi và các hoạt động tại cửa hàng như banner, múa lân…

Ông Hồ Viết Đông, Tổng Giám đốc Thế Giới Di Động tại Campuchia chia sẻ: "Mặc dù được sự quan tâm hợp tác của các hãng điện thoại nhưng chúng tôi cũng đối mặt với thách thức trong việc mở cửa hàng đầu tiên tại Campuchia. Thị trường điện thoại không chính hãng tại đây vẫn còn phức tạp. Ngoài ra, việc nuôi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực cho mục tiêu lâu dài cũng cần được xét đến."

BigPhone tại Campuchia là bước thử nghiệm của Thế Giới Di Động để tìm kiếm cơ hội vươn ra nước ngoài. Khi mô hình này thành công, Thế Giới Di Động cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng quy mô tại Phnom Penh và khu vực kinh doanh ra các thị trường Lào và Myanma.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW