Bitcoin đã vượt mốc 4.800 USD, tức 110 triệu đồng

Bitcoin đang tăng trưởng một cách thần kỳ. Đồng tiền ảo này vừa tăng giá lên mức 4.703 USD (tương đương 100 triệu đồng) hôm 30/8, nay đã chính thức vượt mốc 4.800 USD (tương đương gần 110 triệu đồng)!

> Giá Bitcoin vượt mức 100 triệu đồng ở Việt Nam

> Điều gì sẽ xảy ra sau khi Bitcoin vượt ngưỡng 4000 USD?

Theo BusinessInsider, giá trị chính xác của Bitcoin đến thời điểm hiện tại đã là 4.837 USD và là lần thứ 2 bitcoin tăng giá chỉ trong vòng 1 tuần qua. Đồng tiền ảo này vẫn đang trên đà tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ sau khi trải qua tháng 8 đầy những sự kiện đáng nhớ.

Trong một bài viết cách đây không lâu, chúng tôi đã đề cập đến sự ra đời của Bitcoin Cash - một đồng tiền ảo khác "ăn theo" Bitcoin - vào hôm 1/8. Từ đó đến nay, giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 74%, trong khi Bitcoin Cash cũng không chịu kém cạnh khi tăng gấp đôi giá trị, từ 300 USD ban đầu lên đến 600 USD.

Đó không phải là sự kiện duy nhất xảy ra với Bitcoin trong tháng 8. Không lâu sau sự ra đời của Bitcoin Cash, các nhà phát triển đã giới thiệu một phần mềm mới với tên gọi Segregated Witness - viết tắt là SegWit - được cho là "một giải pháp thông minh để tăng lưu lượng giao dịch tiền ảo".

Nói về sự xuất hiện của SegWit, Arthur Hayes - CEO của BitMEX, một công ty trao đổi phái sinh Bitcoin - cho rằng: "Với việc ứng dụng SegWit, tôi tin là không lâu nưã Bitcoin sẽ chạm mốc 5000 USD". Đó là một phát biểu tự tin, nhưng không phải ai cũng nghĩ vậy, ngay cả khi Bitcoin nay đã vượt mốc 4.800 USD.

Theo Sheba Jafari - trưởng bộ phận chiến lược công nghệ tại Goldman Sachs - thì Bitcoin có vẻ như sắp chạm đỉnh, cao nhất cũng chỉ đạt 4.827 USD, và đó sẽ là giá trị cao nhất nó có thể đạt được.

Cho đến hôm nay, có vẻ những gì Jafari nói đã sai, và người ta bắt đầu tin vào phát biểu của Hayes!

Chỉ trong vòng 1 năm, từ 2016 đến 2017, giá trị của Bitcoin đã tăng đến hơn 390%.

Tấn Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

3 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Bill Gates đề xuất 3 kế sách để cứu người dân và đưa mọi thứ trở lại như cũ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW