Apple xin lỗi vì làm chậm iPhone, giảm 63% giá thay pin iPhone trong 1 năm

Apple vừa gửi thư xin lỗi khách hàng đồng thời thông báo giảm 63% giá thay thế pin mới cho iPhone từ 79 USD xuồng còn 29 USD.

Appl gửi thư xin lỡi khách hàng, giảm giá thay thế pin cho iPhone cũ

Sau khi thừa nhận đã làm giảm tốc độ vi xử lý trên một số mẫu iPhone cũ, Apple vừa đăng tải một bức thư xin lỗi tới khách hàng. Trong bức thư, Apple thừa nhận khách hàng có thể cảm thấy thiết bị của họ bị chậm sau thời gian sử dụng. Đáp lại những chỉ trích cho rằng Apple cố tình làm chậm iPhone cũ vì mục đích xấu, hãng này tuyên bố sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì để rút ngắn vòng đời của sản phẩm.

Apple đang bị cáo buộc trong hàng loạt vụ kiện tập thể vì cố tình làm chậm các mẫu iPhone cũ khi các phiên bản iPhone mới sẵn sàng bán ra trên thị trường nhằm thúc ép nhu cầu thay mới. Tuy vậy, hãng công nghệ này lại giải thích mọi việc khác hẳn. Hãng cho rằng qua thời gian, thỏi pin bên trong iPhone bắt đầu trở nên kém tin cậy khi phải xử lý nhu cầu năng lượng tăng đột biến với các tác vụ đa nhiệm của người dùng. Nếu pin không đáp ứng được năng lượng tăng cao với những lúc như vậy thì máy sẽ tắt đột ngột. Với bản cập nhật cho iOS 10.2.1 năm ngoái, hệ điều hành tự động quản lý hiệu năng vào những lúc cao điểm trên một số thành phần hệ thống để ngăn chặn việc tắt máy. Việc này đã làm ảnh hưởng đến hiệu năng trên các máy iPhone cũ.

Apple nói rằng để "lấy lại sự tin tưởng" của người dùng Apple, họ sẽ thực hiện 2 việc:

+ Chi phí để thay thế pin cho iPhone hết bảo hành sẽ giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD. Các điện thoại được giảm giá thay pin là iPhone 6 hoặc các đời sau đó. Việc giảm giá thay pin này sẽ có hiệu lực trong 1 năm từ tháng 1-12/2018. Chi tiết về việc này sẽ được Apple công bố sau.

+ Đầu năm 2018, Apple sẽ đưa ra bản cập nhật iOS cho phép người dùng tìm hiểu chi tiết hơn về sức khoẻ pin trên iPhone. Bản cập nhật này sẽ giúp cho chủ sở hữu iPhone biết được tình trạng pin ảnh hưởng đến hiệu suất của máy như thế nào.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

3 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

4 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

5 10 chiến lược đơn giản để cuộc sống của bạn tốt hơn bắt đầu từ hôm nay

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW