Mặc kệ dư luận, iPhone X vẫn trở thành smartphone số 1 toàn cầu

Nhiều người tin rằng doanh số iPhone X thấp dưới mức kỳ vọng của Apple. Các bằng chứng từ chuỗi cung ứng của hãng đều xác nhận thông tin này, và bản thân Apple cũng được cho là đã cắt giảm số đơn đặt hàng linh kiện dành cho chiếc iPhone này.

Nhưng theo số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, iPhone X lại chính là chiếc smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong tháng Hai vừa qua, vượt mặt không chỉ tất cả các mẫu iPhone khác mà còn cả những chiếc flagship của Samsung.

Một tin tốt hơn nữa dành cho Apple là 4 trong số 5 thiết bị bán chạy nhất trong tháng thứ hai của năm nay đều là những chiếc iPhone, và Counterpoint Research cho biết doanh số iPhone bán ra của Apple đã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. "Tuy nhiên, thị phần Apple lại giảm xuống, khi mà đường cong đi xuống mới của chu kỳ các sản phẩm của hãng tiếp tục diễn ra" - CR nói.

iPhone X đứng đầu bảng xếp hạng doanh số với 5,1%, tiếp theo là iPhone 8 với 3,1% và iPhone 7 với 2,2%. iPhone 7 bán tốt như vậy là bởi nó được hãng giảm giá sau khi tung ra các mẫu máy đời 2018. Chiếc iPhone 8 Plus đứng ở vị trí thứ tư với 1,9%, cùng vị trí với Redmi 5A của Xiaomi.

Thị phần các thiết bị bán ra trong tháng 2/2018

Samsung tuy chỉ đứng ở vị trí thứ 6 với chiếc Galaxy S8 chiếm 1,45%, nhưng cần chú ý là vào thời điểm tháng 2, chiếc Galaxy S9 vẫn chưa ra mắt. CR cho rằng Samsung sẽ cải thiện được vị trí, và thậm chí sẽ có kết quả tốt hơn vào các tháng tiếp theo, khi có S9 góp mặt.

"Một ông lớn công nghệ khác là Samsung cũng tăng doanh số khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ năng suất bán ra khá tốt của chiếc Galaxy S8 vốn được giảm giá trước thời điểm Galaxy S9 ra mắt, và cả series J7 nữa. Samsung vẫn duy trì được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng doanh số thiết bị và smartphone toàn cầu" - báo cáo của CR nhận định.

Một điều đáng ngạc nhiên là các mẫu iPhone kích thước nhỏ vẫn bán tốt hơn các mẫu kích thước lớn, dù xét về mặt cấu hình thì các mẫu màn hình lớn mạnh mẽ và tiên tiến hơn khá nhiều. Chiếc iPhone 8 Plus là một ví dụ, có cụm camera kép và pin lớn, nhưng doanh số của nó lại kém hơn hẳn so với chiếc iPhone 8 nhỏ hơn.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Vì sao quảng cáo 'nhà tôi ba đời nhận chữa' tràn lan trên YouTube?

5 Forex lừa đảo không?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW