MobiFone, Viettel, Vinaphone đồng loạt "xé rào" khuyến mãi 50% thẻ nạp, nhưng đừng vội mừng

Ba nhà mạng lớn MobiFone, Viettel và Vinaphone vừa nhắn tin cho khách hàng của mình thông báo đợt khuyến mãi giá trị thẻ nạp lên đến 50% so với 20% theo quy định.

Khuyến mãi có hiệu lực trong ngày 31/8/2018. Giá trị khuyến mãi như thường lệ được chia đôi vào tài khoản khuyến mãi 2 và 3.

Tuy nhiên, bạn chớ nên mừng vội và nạp thẻ ngay bởi giá trị khuyến mãi này chỉ được sử dụng trong vòng 15 ngày. Tức là nếu như quá hạn 15/9/2018, nếu như bạn không sử dụng hết tài khoản khuyến mãi nhờ nạp thẻ ngày 31/8, toàn bộ số tiền đó sẽ bị nhà mạng xoá sạch.

Theo quy định của Bộ TT&TT, kể từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được khuyến mãi tối đa 20% giá trị thẻ nạp, so với trước là 50% với mục đích để chặn tin nhắn rác và SIM rác. Sau khi quy định này áp dụng, các nhà mạng đã "kêu trời" vì doanh thu thẻ sụt giảm và đang đề nghị Bộ bãi bỏ quy định này.

Chưa rõ ba nhà mạng này có được Bộ TT&TT cho phép khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp hay không, nhưng nếu có ý định tận dụng cơ hội nạp thẻ lần này bạn nên cân nhắc kỹ nên nạp bao nhiêu tiền thì hợp vì thời gian sử dụng tài khoản khuyến mãi khá ngắn, chỉ có 15 ngày.

Cập nhật ngày 31/8/2018: Theo Thông tư 47/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông (có hiệu lực từ ngày 1/3/2018), tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động; hàng hóa viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động, phải đảm bảo không vượt quá 20% (đối với thuê bao trả trước) và không vượt quá 50% (đối với thuê bao trả sau).

Theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/7/2018 quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, "Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%". Tất nhiên, doanh nghiệp phải đăng ký với Bộ Công thương và được Bộ Công thương chấp nhận.

Như vậy, xem ra Thông tư 47 vừa có hiệu lực chưa đầy 5 tháng đã trở nên lỗi thời. Đây là lần khuyến mãi 50% thẻ nạp đầu tiên và rất có thể sắp tới sẽ là khuyến mãi 100%. Tuy nhiên, việc các nhà mạng giới hạn thời gian sử dụng quá ngắn (15 ngày) đang là một rào cản khiến cho khuyến mãi lớn kém hấp dẫn.


Minh Hà

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW