Google trả Apple tới 9 tỷ USD để được làm công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari trên iOS

Chúng ta đã biết trong nhiều năm qua rằng Google vì muốn giữ vai trò công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari trên iOS đã phải sẵn sàng chi đậm cho Apple. Dù cả hai công ty đều không công bố cụ thể thoả thuận giữa họ, các nhà phân tích tin rằng khoản tiền "lót tay" kia có thể lên đến hàng tỷ USD.

Theo nhà phân tích Rod Hall, Google có thể đã trả cho Apple khoản tiền khổng lồ lên đến 9 tỷ USD chỉ trong năm nay để giữ vai trò công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Safari của Apple trên iOS. Hall tin rằng con số này sẽ còn tăng lên nữa, có thể đạt mức 12 tỷ USD trong năm 2019.

Mối quan hệ giữa Google và Apple từ lâu đã luôn là một câu chuyện thú vị. Trong khi Apple sử dụng Google như một công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari trên iOS, công ty còn sử dụng Bing của Microsoft trong nhiều ứng dụng khác, như tìm trang web qua Siri chẳng hạn. Dù vậy, Hall nói rằng "Apple hiện là một trong những kênh mang lại lưu lượng truy cập lớn nhất cho Google".

Gần đây, Apple đã và đang quảng cáo rằng dịch vụ sẽ là một mảng tăng trưởng lớn đối với công ty, khi mà doanh số của mảng phần cứng đã bắt đầu chạm đỉnh. Apple Music chứng kiến đà tăng trưởng ổn định kể từ khi được tung ra vào năm 2015. Trong khi đó, gói lưu trữ iCloud miễn phí vẫn được duy trì ở mức chỉ 5GB, khiến ngày càng nhiều người dùng sẵn sàng chi thêm một khoản tiền hàng tháng để mua các gói dung lượng cao hơn.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW