Bất ngờ việc Apple bán đũa phép Harry Potter

Tháng 12/2018, hơn 300 cửa hàng của Apple sẽ tràn ngập những cây đũa phép trong bộ truyện "Harry Potter".

Gần đây Apple đã hợp tác cùng công ty startup tiềm năng Kano nhằm cho ra đời ý tưởng độc đáo về chiếc đũa phép Harry Potter được mã hóa. Theo dự kiến, vào tháng 12/2018, chiếc đũa phép này sẽ xuất hiện tại hơn 300 cửa hàng của Apple trên khắp các quốc gia Mỹ, Anh, Australia và New Zealand.

Đây là một thiết bị hoạt động song song với ứng dụng Kano. Ứng dụng này cho phép người dùng xây dựng các khối mã và điều khiển máy tính bảng bằng cách vung đũa và đọc thần chú. Ý tưởng chiếc đũa thần này được tạo ra nhằm biến việc học các khối mã của trẻ trở thành trải nhiệm phép thuật đơn giản và đầy thú vị.

Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Kano, Alex Klein, cho biết ông thích sự liên hệ giữa phép thuật và công nghệ, kỳ vọng cây đũa phép có thể mở khóa những bí mật về cách thức hoạt động của công nghệ. Klein phát biểu: "Ngày nay, chúng ta vận dụng công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống nhưng lại có rất ít người hiểu cách hoạt động của nó. Vì vậy, Kano tạo ra cây đũa phép này để giúp trẻ em tìm hiểu công nghệ thông qua phép thuật".

Cây đũa phép không dây được kết nối thông qua một ứng dụng yêu cầu trẻ em phải giải quyết các câu đố mã hóa để tiếp tục sử dụng thần chú "Harry Potter" trong ứng dụng đó. Với hơn 70 cách thức mã hóa được cài đặt sẵn trên ứng dụng, trẻ em có thể thỏa sức khám phá và sáng tạo những cách học của riêng mình thông qua cử động của cây đũa và giải quyết các câu đố mã hóa.

Thiết kế của chiếc đũa phép

Đặc biệt, vật dụng này có thể tạo ra chổi bay, bắn pháp hoa, trồng bí ngô, làm con cú biến hình và còn rất nhiều những hiệu ứng khác…

Cả ứng dụng và cây đũa phép đều tương thích với máy tính bảng iOS, Android cũng như máy tính Windows hoặc Mac. Hiện cây đũa phép độc đáo này đang được bán với giá 99,99 USD ở Mỹ và 99,99 Euro ở Anh.

Theo VTV.vn


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

4 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

5 Jaan Kross là ai?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW