Người dùng Mỹ và Trung Quốc không còn “mặn mà” với việc mua iPhone mới

Một cuộc khảo sát mới đây của ngân hàng Thụy Sỹ (UBS) chỉ ra, công chúng đã không còn quá quan tâm tới các thiết bị iPhone mới nhất của Apple.

Theo các nhà phân tích thuộc UBS, lượng khách hàng tại Mỹ không còn mấy mặn mà với iPhone mới. Điều này thể hiện rõ nhất ở khảo sát về ý định mua iPhone mới của người dân Mỹ.

Chỉ có 18% người Mỹ được hỏi có ý định mua một chiếc iPhone mới trong vòng 1 năm tới, giảm tới 3% so với năm ngoái. Thậm chí đây là tỷ lệ thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Lần cuối cùng ghi nhất tỷ lệ người dùng quay lưng với iPhone mới là vào tháng 10/2015 với mẫu iPhone 6s. Lúc đó tỷ lệ người dùng định mua iPhone mới chỉ là 17%.

Tại Mỹ là vậy nhưng ở Trung Quốc, mọi thứ cũng chẳng khá hơn vì chỉ có 23% người tiêu dùng khẳng định sẽ mua iPhone trong vòng 1 năm tới, giảm từ mức 29% so với năm ngoái.

Được biết, UBS đã tiến hành khảo sát khoảng 6.900 người tiêu dùng ở 5 quốc gia sau khi thế hệ iPhone XS/XS Max lên kệ thị trường.

Cách đây không lâu, công ty chứng khoán có tiếng Rosenblatt Securities đã hạ dự báo doanh số iPhone trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019. Đây là lần thứ hai công ty hạ mức dự báo xuống chỉ trong vòng hai tháng qua. Rosenblatt Securities cũng là công ty có mức dự báo thấp nhất trong số các công ty ở Phố Wall.

Nhà phân tích Jun Zhang thuộc Rosenblatt tin tưởng, giới chuyên gia phố Wall cũng sẽ sớm hạ dự báo doanh số iPhone trong quý tới.

Trong khi đó, nhà phân tích Timothy Arcuri thuộc UBS dự đoán, các nhà đầu tư sẽ sớm nhận thấy chu kỳ iPhone không còn như kỳ vọng ban đầu. Ước tính mức tăng trưởng doanh thu trong năm 2019 sẽ giảm khoảng 1% và doanh số giảm tới 2% trong năm 2019.

Giá cổ phiếu của Apple hiện đã giảm 5,82 USD và chỉ còn 170,97 USD/cổ phiếu, thấp hơn ngưỡng kỷ lục từng đạt được là 233,47 USD/cổ phiếu.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW