Thói quen xem phim người lớn chứng minh: Máy tính bảng đã hết thời!

Không có dấu hiệu nào chứng minh sự sụp đổ của máy tính bảng tốt bằng lưu lượng truy cập của chúng trên một trong những trang web phổ biến nhất thế giới.

Máy tính bảng được sinh ra với một mục đích khá đơn giản, là thiết bị để bạn thư giãn khi không ngồi bên máy tính để bàn. Tuy nhiên, theo số liệu công bố từ trang web Pornhub thì trong năm 2018, chỉ có 9% lưu lượng truy cập từ Mỹ và 14% lưu lượng từ Anh là đến từ máy tính bảng. Đây là tỷ lệ phần trăm thấp nhất đối với cả hai quốc gia này kể từ năm 2012, sau khi đạt đỉnh trong khoảng 2015.

Số liệu này chính là một ví dụ hoàn hảo để đánh giá thị trường máy tính bảng. Theo bảng xếp hạng Alexa thì Pornhub hiện là trang web đứng thứ ba về độ phổ biến. Trang này còn phổ biến hơn cả Ebay hay Craigslist, và không thua kém quá nhiều đế chế phim trực tuyến Netflix. Mỹ và Anh hai là quốc gia có lưu lượng truy cập lớn nhất vào Pornhub.

Trong một báo cáo mới đây của International Data Corporation (IDC) thì số lượng máy tính bảng bán ra toàn cầu đã giảm xuống còn 36,4 triệu máy trong quý III/2018, tương đương với mức giảm 8% so với cùng kì năm trước. Báo cáo này còn nhấn mạnh rằng doanh số bán ra của máy tính bảng đang dần trở nên tương đồng với doanh số của máy tính để bàn. Điều này cho thấy rằng ranh giới giữa các thiết bị đang dần bị xóa bỏ trong mắt người dùng.

Điều gì đã xảy ra, và đâu là nguyên nhân? Ngày càng có nhiều người thấy rằng họ hoàn toàn có thể chấp nhận sử dụng điện thoại di động khi không có máy tính để bàn. Việc điện thoại ngày nay đang có kích cỡ màn hình lớn hơn cùng với đó là độ phân giải lớn hơn đang làm giảm mong muốn sử dụng máy tính bảng của nhiều người. Nếu so sánh với vài năm trước thì trải nghiệm sử dụng điện thoại di động đã được cải thiện hơn rất nhiều lần. Chỉ trong khoảng thời gian tư từ năm 2013 tới 2018, tỷ lệ lưu lượng truy cập Pornhub từ các thiết bị di động đã tăng từ 40% thành 72% trên toàn cầu. Đây là xu hướng chung tại bất kì quốc gia nào mà Pornhub "phủ sóng".

Nguyễn Trung


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

3 Đây là toàn bộ 10 công bố mới của Apple trong sự kiện đêm qua

4 iPhone 11 giá bao nhiêu?

5 Apple cuối cùng cũng đã chấp nhận đánh đổi thiết kế để tăng thời lượng pin

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW