2 bức ảnh cho thấy ảnh hưởng của iPhone tới smartphone Android lớn đến như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên tạp chí TIME từng xếp hạng iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Hơn hết iPhone đã và từng là sản phẩm tạo ra xu hướng trên thị trường smartphone.

Kể từ khi ra mắt đến nay, iPhone đã dần trở thành một chuẩn mực của làng công nghệ nói chung và giới smartphone nói riêng.

Trước khi iPhone ra mắt vào 9/1/2007, hầu hết khái niệm smartphone đều chỉ xoay quanh những chiếc điện thoại có màn hình và bàn phím vật lý kết hợp. Người dùng sẽ phải nhấn nút, quay số để gọi điện hoặc làm nhiều thao tác khác thông qua phím vật lý trên máy.

Nhưng kể từ khi iPhone "tái định nghĩa" điện thoại màn hình cảm ứng, mọi thứ đã hoàn toàn khác. Cảm ứng dần trở thành xu hướng thịnh hành và thay thế cho điện thoại có bàn phím vật lý.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ điều này, hãy thử xem hai bức hình sau đây của tài khoản Reddit Saim_Ray10. Chúng ta có thể thấy, chiếc iPhone của Apple đã tạo ra sức ảnh hưởng đến như thế nào đối với góc nhìn của người dùng về một chiếc smartphone.

Hình dáng điện thoại trước và sau khi iPhone ra đời

Hình hài smartphone trên thị trường trước và sau khi iPhone X xuất hiện

Không chỉ làm thay đổi cách nhìn về smartphone, iPhone thậm chí còn tạo ra xu hướng cho thị trường. Đơn cử như sự xuất hiện của iPhone X. Máy tuy không phải là chiếc smartphone đầu tiên có "tai thỏ" trên thị trường bởi chiếc smartphone đầu tiên có tai thỏ là Sharp Aquos S2.

Nhưng rõ ràng có một sự liên quan không hề nhẹ giữa cách các hãng Android học theo thiết kế tai thỏ của iPhone X. Tất nhiên các hãng luôn có sự học hỏi và kế thừa nên tai thỏ trên smartphone Android của nhiều hãng có thể nhỏ hoặc lớn hơn tai thỏ của iPhone X.

Hiện tại xu hướng mới nhất của thị trường smartphone là màn hình nốt ruồi hoặc theo cách gọi của Samsung là Infinity-O. Bên cạnh đó, nhiều hãng cũng chọn giải pháp khác là màn hình trượt hoặc tích hợp camera trong thân máy để loại bỏ sự xuất hiện của tai thỏ.

Mặc dù vậy thị trường vẫn sẽ cần vài năm nữa trước khi xu hướng tai thỏ dần biến mất. Tới lúc đó biết đâu Apple sẽ lại tiếp tục "tái định nghĩa" thành công xu hướng màn hình nốt ruồi và hưởng lợi lớn từ điều đó.

 Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Bên trong cung điện "nghìn tỷ" ở Ninh Bình nguy nga nhất Việt Nam

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 U23 Việt Nam - U23 Jordan ngày 13/1 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW