Apple bắt đầu ngừng bán iPhone 7/7 Plus và iPhone 8/8 Plus sau lệnh cấm của tòa án Đức

Sau khi phải nhận phán quyết của tòa án Munich, Đức hồi tháng trước, Apple đã chấp hành phán quyết khi rút bốn mẫu iPhone 7/7 Plus và iPhone 8/8 Plus khỏi danh mục bán hàng tại thị trường Đức.

Có vẻ như sẽ không có một giải pháp hòa bình nào giữa Qualcomm và Apple ít nhất tại thời điểm này.

Cách đây không lâu, Qualcomm phát đi thông báo khẳng định sẵn sàng trả khoản tiền đảm bảo 1,5 tỷ USD để tòa án Đức có thể thi hành lệnh cấm bán iPhone. Và tại thời điểm này, Apple đã buộc phải tuân thủ lệnh cấm của tòa án vì vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm liên quan đến công nghệ tiết kiệm năng lượng trên smartphone.

Theo PhoneArena, Apple đã bắt đầu rút các mẫu iPhone 7/7 Plus và iPhone 8/8 Plus khỏi danh sách bán hàng trên trang chủ và cả Apple Store ở Đức. Tuy nhiên, các máy iPhone XS/XS Max và iPhone XR vẫn có thể bán tại Đức vì không nằm trọng diện vi phạm.

Phía Apple hiện đang kháng cáo bản án của tòa án Munich, Đức nhưng trước khi có phán quyết mới, Apple vẫn sẽ phải tuân thủ lệnh cấm bán iPhone. Tuy nhiên bất chấp lệnh cấm và cả thu hồi các model iPhone vi phạm, iPhone 7 và iPhone 8 hiện vẫn đang bày bán thông qua các nhà mạng và khoảng 4.300 đại lý trên khắp nước Đức.

Đã không còn sự xuất hiện của các model iPhone 7/7 Plus và iPhone 8/8 Plus trên trang bán hàng online của Apple tại Đức

Không chỉ gặp biến cố lớn tại thị trường Đức, Apple cũng đang "gặp hạn" tại thị trường Trung Quốc khi cách đây vài tuần, một tòa án tại Trung Quốc đã cấm bán hàng loạt sản phẩm từ iPhone 6s tới iPhone X vì vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm. Apple sau đó đã lên tiếng trấn an khách hàng và khẳng định sẽ dùng cách cập nhật các model iPhone lên iOS 12 để thoát tội.

Bất chấp tuyên bố của Apple, phía Qualcomm khẳng định phán quyết của tòa án không chỉ định riêng một phiên bản iOS nào và tất cả 7 dòng iPhone của Apple đều thuộc diện vi phạm bằng sáng chế và sẽ phải ngừng bán theo đúng phán quyết. Chưa dừng lại ở đây, Qualcomm khẳng định sẽ tiếp tục kiện Apple ở Mỹ để tìm kiếm một phán quyết có lợi, qua đó cấm bán luôn iPhone ngay trên chính quê nhà của Apple.

Đã gần một năm kể từ khi Apple kiện Qualcomm và sau đó là hàng loạt vụ kiện ngược của Qualcomm đáp trả lại Apple. Chưa rõ cuộc chiến giữa hai công ty này sẽ còn kéo dài dai dẳng đến bao giờ.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW