Giới phân tích dự báo iPhone 2019 sẽ có cổng USB-C, cảm biến vân tay trong màn hình

Nhiều người cho rằng, thế hệ iPhone 2019 vẫn chưa có gì đổi mới và gần như sẽ giống với thế hệ iPhone 2018. Tuy nhiên có một vài nhà phân tích vẫn đặt niềm tin mãnh liệt vào sự đột phá của Apple trong năm nay.

Theo Jean Baptiste Su, phó chủ tịch kiêm giám đốc phân tích tại hãng nghiên cứu Atherton Research dự đoán, iPhone 2019 sẽ trang bị cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình và chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C.

Bên cạnh đó, iPhone 2019 nhiều khả năng sẽ thu hẹp kích thước tai thỏ giúp màn hình trông gọn gàng hơn. Để làm được điều này, Apple sẽ bổ sung thêm camera 3D của Sony ở mặt sau iPhone.

Không giống với phương pháp chiếu sáng khuôn mặt như Face ID luôn bị giới hạn bởi khoảng cách, Apple sẽ sử dụng cảm biến ToF trên iPhone 2019. Hệ thống xác thực khuôn mặt này sẽ ít tốn kém, hỗ trợ khoảng cách xa và dễ sản xuất hơn phương pháp hiện tại.

Một thay đổi đáng hoan nghênh khác là việc Apple có thể sẽ chuyển đổi cổng Lightning trên iPhone sang USB-C. Đây là cơ sở quan trọng để người dùng có thể thêm sự lựa chọn với các phụ kiện sản xuất từ bên thứ ba hay dùng chung với model iPad Pro mới nhất.

Còn về việc tích hợp cảm biến dưới màn hình, đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù trước đó có nhiều nguồn tin, Apple đã thử nghiệm công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình từ khá lâu nhưng chưa dám tích hợp lên iPhone vì lo ngại rào cản công nghệ.

Nhưng dự đoán này vẫn có khả năng không thể xảy ra vì nhiều nguồn tin cho biết, Apple đã âm thầm khai tử cảm biến Touch ID kể từ iPhone X và rất khó để hãng có thể tích hợp Touch ID trở lại.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ảnh chụp bà mẹ Việt Nam đoạt giải 120.000 USD là 'cú lừa' dàn dựng

2 Ở đâu cũng nghe gọi được, tại sao điện thoại vệ tinh lại không phổ biến?

3 Tại sao phim Bollywood vẫn bẻ cong các định luật vật lý một cách ngớ ngẩn?

4 Bphone 3 được phân phối qua nhà mạng, "trợ giá kiểu Mỹ" lần đầu tiên ở Việt Nam

5 Mở hộp Oppo F11 Pro đầu tiên về Việt Nam: tạm biệt trào lưu "tai thỏ, giọt nước"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW