Tim Cook: Apple sẽ “giới thiệu những dịch vụ mới trong năm nay”

Trong khi Tim Cook không cụ thể những dịch vụ đó là gì thì mọi thứ cũng đang dần trở nên rõ ràng trong thời gian gần đây.

Cuối năm vừa qua, đã có những tin đồn phong phanh về việc Apple đang có kế hoạch ra mắt các dịch vụ mới dành cho TV trong nửa đầu năm 2019, và không ai khác ngoài Tim Cook lại một lần nữa khẳng định điều đó trong một buổi phỏng vấn độc quyền với chương trình Mad Money của Jim Cramer rằng công ty sẽ giới thiệu những dịch vụ này trong năm nay. 

Tại sự kiện CES 2019, khá nhiều bất ngờ đến từ các nhà sản xuất TV khi các thiết bị của họ sẽ được hỗ trợ các tính năng AirPlay 2 và Homekit của Apple, cho phép người dùng trình chiếu nội dung trực tiếp từ iPhone, iPad và Mac mà không thông qua một phần mềm bên thứ ba nào bao gồm những thiết bị chạy hệ điều hành của các đối thủ Google và Samsung. Hơn thế nữa, những sản phẩm TV mới nhất của "kình địch" Samsung sẽ thât sự hỗ trợ iTunes, giúp bạn truy cập các bộ phim và những chương trình TV của mình ở đó. Và cũng sẽ không quá căng thẳng khi nghĩ rằng Apple có thể đang đổ tiền vào những nhà sản xuất này cho những dịch vụ TV sắp đến.

Mặc khác Apple rất có thể đang dấn thân vào lĩnh vực TV show khi trong một bài viết của The Verge cho biết vào hồi đầu tháng 6 năm ngoái, Apple đã chi ra hơn 1 tỷ đô la cho những chương trình truyền hình "chính chủ" do chính công ty này sản xuất, tuy nhiên lại không có thông tin về địa điểm cụ thể mà người dùng có thể xem chúng. Một bài viết khác cho rằng một số chương trình của Apple sẽ được ra mắt trong tháng 3 tới, có thể sẽ được miễn phí cho người dùng sở hữu các sản phẩm của công ty này.

Nhưng ngay cả khi những điều trên là một trong những "dịch vụ" mà Cook đã đề cập, thì vẫn chưa rõ những dịch vụ khác mà Apple nói đến là gì.

Cũng trong buổi phỏng vấn, Cook cho biết mặc dù doanh số XR không được như mong đợi, nhưng vẫn là chiếc iPhone phổ biến nhất mỗi ngày kể từ khi ra mắt, và doanh số do Apple Watch và Airpods mang lại cao hơn 50% những gì mà iPod đã từng đạt được trong thời kì hoàng kim của nó. Phải thừa nhận rằng, hiện nay Apple đã là một tập đoàn lớn, và giá của Apple Watch đang ở mức bằng hoặc cao hơn giá của iPod trước đây.

Quang Minh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

4 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW