Apple tung ra chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone XR, bù thêm từ 19 USD mỗi tháng

Trước khi phải báo cáo thu nhập quý đầu tiên trong năm 2019, Apple đã tung ra một chương trình khuyến mãi mới, cho phép người dùng tùy chọn thanh toán hàng tháng khi đổi những chiếc iPhone cũ sang iPhone XS hoặc iPhone XR.

Trang ZDNet cho biết, tùy chọn thanh toán hàng tháng mới này được quảng cáo tại các cửa hàng Apple Store ở Mỹ và Trung Quốc, những nơi doanh số của bộ ba iPhone mới đang sụt giảm đáng kể. Trong khi đó, chương trình này lại không được áp dụng cho Apple Store tại châu Âu.

Tại Mỹ, tùy chọn thanh toán hàng tháng này dành cho iPhone 8, iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus và iPhone 6.

iPhone X không nằm trong danh sách của chương trình khuyến mãi này. Apple cũng hạ mức giá trao đổi cho chiếc iPhone X từ 525 USD xuống còn 500 USD. Tùy chọn thanh toán hàng tháng mới này là một phần trong chương trình khuyến mãi giới hạn thời gian của Apple, khấu hao đến 100 USD cho những người dùng đổi từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Những người dùng iPhone 8 hoặc iPhone 7 Plus có thể đổi sang iPhone XR với mức giá 18,99 USD mỗi tháng, hoặc 29,99 USD mỗi tháng nếu đổi iPhone XS, hạn trả trong vòng 2 năm. Còn với người dùng iPhone 6 có thể đổi sang iPhone XR hoặc iPhone XS với mức giá 24,99 USD hoặc 35,99 USD mỗi tháng.

Tuy nhiên, ở Trung Quốc, chương trình này khác một chút khi Apple chấp nhận đổi mẫu iPhone X sang những chiếc máy mới và có thể trả góp hàng tháng.

Những người dùng iPhone X tại Trung Quốc có thể đối sang iPhone XR với mức giá tương đương 18,55 USD mỗi tháng hoặc 32,20 USD mỗi tháng cho iPhone XS. Tùy chọn trả hàng tháng này cũng được áp dụng cho mọi mẫu iPhone từ iPhone 6 trở lên.

Dự kiến, Apple sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên trong thứ Ba, bao gồm danh số bán hàng trong quý cuối cùng năm 2018.

Công ty phân tích Strategy Analytics ước tính Apple đã bán được 10,9 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong quý 4/2018, ít hơn 3 triệu chiếc trong cùng kì năm trước đó. Hồi tháng Một, Apple đã cắt giảm mức doanh thu kì vọng xuống còn 9 tỉ USD với lý do là sự chững lại tại Trung Quốc.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW