Vượt Samsung, Xiaomi là hãng smartphone số 1 Ấn Độ trong năm 2018

Công ty Trung Quốc tiếp tục trỗi dậy mạnh mẽ tại Ấn Độ khi trở thành hãng smartphone lớn nhất đất nước này năm 2018.

Xiaomi đã có một năm 2018 khá thành công khi ra mắt nhiều thị trường đặc biệt là tại châu Âu, giới thiệu thương hiệu Pocophone và tách Redmi thành một thương hiệu con. Và Counterpoint Research đã tiếp tục mang đến tin tốt khi Xiaomi đã trở thành thương hiệu smartphone số 1 tại Ấn Độ trong năm 2018.

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu này, thị phần của Xiaomi tại Ấn Độ trong năm 2018 là 28%, trong khi Samsung đứng thứ hai với 24%. Đây là bước ngoặt ấn tượng bởi mới năm ngoái, thị phần của Xiaomi chỉ là 19% trong khi Samsung là 24%.

Top 5 thương hiệu smartphone tại Ấn Độ năm 2018

Theo Android Authority, 3 cái tên còn lại trong Top 5 là Vivo (10%), Oppo (8%) và Micromax (5%). Khá thú vị khi những con số và vị trí này không thay đổi so với năm ngoái.

Một thương hiệu khác đã bỏ lỡ cơ hội vươn lên Top 5 tại Ấn Độ là Realme, nhưng vẫn kịp đứng thứ 4 trong quý 4 với thị phần 8%, vượt mặt cả công ty mẹ Oppo.

Top 5 thương hiệu smartphone tại Ấn Độ quý 4/2018

Counterpoint Research cũng đưa ra danh sách thương hiệu phát triển nhanh nhất tại Ấn Độ gồm có Tecno (221%), Honor (183%) và Infinix (146%). HMD Global (138%) và Asus (76%) cũng có mặt trong danh sách.

Dù không nằm trong top 5 thương hiệu lớn nhất hay phát triển nhanh nhất nhưng OnePlus vẫn có một năm thành công tại Ấn Độ với mức tăng trưởng 58% so với năm ngoái, trở thành thương hiệu smartphone cao cấp thành công nhất.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Điểm danh 10 bộ phim với chiến thắng thuộc về kẻ phản diện

2 Tại sao điện thoại Sony giờ đây không còn phổ biến nữa?

3 Valentine's Day 2019: Tất cả những gì cần biết về ngày lãng mạn nhất trong năm

4 8 nhà sáng lập bị đuổi khỏi chính công ty mình tạo ra

5 Bị doạ tung ảnh nóng lên mặt báo, tỉ phú công nghệ Jeff Bezos phản ứng thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW