Hơn 800 triệu người gửi lì xì qua ứng dụng nhắn tin WeChat trong dịp Tết Nguyên đán

Số liệu kỉ lục trên được công bố sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc công bố hồi tháng trước rằng số người dùng hoạt động hàng ngày trên dịch vụ WeChat đã vượt mốc 1 tỷ người dùng.

WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại thị trường Trung Quốc thuộc sở hữu của hãng công nghệ nội Tencent, đã chứng kiến một con số kỷ lục: 823 triệu người dùng đã gửi và nhận những bao lì xì đỏ (được người Trung Quốc gọi là "hồng bao") thông qua ứng dụng này trong sáu ngày Tết Nguyên đán (tính từ 4 tháng 2 – ngày 30 Tết), tăng 7% so với con số 768 triệu người dùng hồi năm ngoái.

Số liệu kỷ lục này chiếm khoảng 80% tổng số tài khoản WeChat đang hoạt động hàng ngày, sau khi WeChat công bố hồi tháng trước rằng dịch vụ này đã cán mốc 1 tỷ người dùng hoạt động tích cực.

Con số này cũng cho thấy rằng tục lệ gửi lì xì truyền thống ở Trung Quốc đã có bước chuyển mạnh mẽ trong thời đại của công nghệ thanh toán điện tử, với gần 60% trong tổng số 1,4 tỷ người dân Trung Quốc đã chuyển sang sử dụng ứng dụng di động để lì xì cho nhau nhân dịp Năm mới cũng như để kết nối với gia đình và bạn bè.

Dữ liệu của Tencent cũng tiết lộ rằng những người sinh năm 1990 là nhóm tuổi tích cực nhất trong việc gửi và nhận những bao lì xì dạng "kĩ thuật số" này. Bắc Kinh, Quảng Châu và Trùng Khánh là những thành phố có số lượng người gửi lì xì qua WeChat cao nhất.

Bên cạnh WeChat của Tencent, nhiều công ty công nghệ Trung Quốc khác cũng đã đầu tư những khoản tiền khổng lồ để thu hút người dùng sử dụng nền tảng của họ, đặc biệt là trong dịp năm mới.

Alipay, ứng dụng thanh toán di động của tập đoàn Alibaba, đã thu hút được 330 triệu người dùng Alipay chơi một trò chơi liên quan đến dịp Tết Nguyên đán truyền thống. Những người tham gia trò chơi này đã nhận được số tiền quà tặng năm mới lên đến 500 triệu Nhân dân tệ (khoảng 74 triệu USD) của công ty, người may mắn nhất trúng đến 4000 Nhân dân tệ (khoảng 593 USD).

Trang tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc Baidu cũng cho biết họ sẽ tặng người dùng những món quà với tổng giá trị 900 triệu Nhân dân tệ (khoảng 133 triệu USD) trong dịp Tết cổ truyền, với hơn 20 tỷ lượt tương tác từ những người tham gia để nhận trúng thưởng.

WeChat Pay, ứng dụng thanh toán kĩ thuật số được nhúng trong WeChat, cũng cho biết Hồng Kông, Macau và Bangkok là những thành phố ở nước ngoài mà người dùng WeChat thực hiện nhiều giao dịch thanh toán trên điện thoại di động nhất trong tuần qua.

Trong khoảng sáu ngày nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Quốc, hơn 1,24 tỷ giao dịch đã được người dùng thực hiện ở một địa điểm khác với địa điểm họ thường sinh sống thông qua WeChat. Số liệu này chỉ ra rằng một lượng lớn người Trung Quốc đã di chuyển về quê hương để đón Tết, WeChat cho biết.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

4 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

5 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW