5G sẽ bắt đầu bùng nổ ở Đông Nam châu Á từ năm 2020

5G sẽ mang lại cơ hội cho các ngành trị giá khoảng 1,2 ngàn tỷ đô la ở Đông Nam châu Á (Southeast Asia) trong 5 năm tới, chủ tịch khu vực Huawei chia sẻ tại cuộc phỏng vấn báo chí ở MWC 2019, Barcelona hôm Chủ nhật (24/2).

James Wu, chủ tịch của Huawei khu vực Đông Nam Châu Á cho biết, "khu vực này sẽ nổi bật với mức tăng trưởng GDP nhanh nhất khoảng 5-6% trong 5 năm tới, và nền kinh tế kỹ thuật số sẽ là động lực chính cho sự tăng trưởng như vậy, chiếm 20%".

Wu dự đoán việc sử dụng 5G thương mại khổng lồ tại các thị trường như Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam sẽ bắt đầu sớm nhất là vào năm 2020. Trong 5 năm tới, số lượng thuê bao 5G trong khu vực sẽ lên tới 80 triệu. Thiết bị không dây, kỹ thuật số và thông minh sẽ cải thiện năng suất xã hội trung bình từ 4-8%.

Đại diện Huawei cho biết hãng này đã nhận được lời mời từ nhiều quốc gia và khách hàng trên khắp Đông Nam Á để tiến hành thử nghiệm 5G. Wu tiết lộ Huawei đã đầu tư 5 triệu đô la vào các thử nghiệm 5G ở Thái Lan, và thiết bị 5G sẵn sàng cho mục đích thương mại đã đến Thái Lan để tham gia thử nghiệm.

"Đông Nam Châu Á là một thị trường mới nổi, một động cơ tuyệt vời kết nối đổi mới sáng tạo và kinh doanh. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để đóng góp cho nền kinh tế kỹ thuật số và tầm nhìn thông minh thông qua đổi mới sáng tạo", Wu nói.

Thị trường trong khu vực như Thái Lan đã tăng nhanh trong bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển ICT (IDI) của ITU trong những năm qua, điều này cho thấy tiềm năng to lớn của một thị trường mới nổi về tăng tốc số hóa. Không còn nghi ngờ rằng cơ sở hạ tầng ICT đã đóng góp to lớn cho kết quả đó.

Năm 2018, Huawei đã xây dựng giải pháp ăng ten "Bangkok Platform", được thiết kế đặc biệt cho các dịch vụ LTE mật độ cao, tốc độ cao và tăng trưởng nhanh. Giải pháp này kết hợp với CloudAir để giải quyết vấn đề chi phí cao và tỷ lệ sử dụng thấp của băng tầnLTE, giúp đảm bảo băng thông tăng thêm 40% và cải thiện trải nghiệm người dùng. Tại Ấn Độ, Huawei đã giới thiệu vi sóng 5G giúp tăng gấp đôi hiệu quả băng tần của các truyền dẫn không dây.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW