Thông tin trái chiều về tiêu thụ Galaxy S10 ở Hàn Quốc

Có hai thông tin khá mâu thuẫn về tiêu thụ Galaxy S10 ở Hàn Quốc. Samsung nói rằng số lượng Galaxy S10 bán ra trong ngày đầu cao hơn Galaxy S9 nhưng có thông tin cho rằng sự quan tâm đến điện thoại này trong ngày đầu thấp hơn thế hệ cũ.

hãng tin Yonhap mới đây đã đưa ra thông tin trái ngược về Galaxy S10 ở thị trường Hàn Quốc. Hãng tin này cho rằng số người đăng ký (registration) Galaxy S10 ở Hàn Quốc trong ngày đầu tiên thấp hơn các thế hệ cũ. Theo nguồn tin này, chỉ có 140.000 chiếc Galaxy S10 được đăng ký Galaxy S10 qua các nhà mạng Hàn Quốc trong ngày đầu tiên, thấp hơn Galaxy S9 (180.000 chiếc) và Galaxy Note 9 (200.000 chiếc). 

Trong khi đó, theo Zdnet, Samsung đã bán ra số lượng Galaxy S10 trong ngày đầu cao hơn 20% so với Galaxy S9 ở quê nhà Hàn Quốc. Con số này đến từ chính Samsung và ngày đầu bán ra ở Hàn Quốc là ngày thứ Hai (4/3) vừa qua.

Samsung dự tính sẽ bán được 180.000 chiếc Galaxy S10 trong thời gian cho đặt trước (pre-order) bắt đầu từ thời điểm ra mắt ở Mỹ vào ngày 21/2 thông qua các hệ thống bán lẻ và nhà mạng Hàn Quốc gồm SK Telecom, KT, and LG U+. Những người đặt mua sớm sẽ được nhận máy bắt đầu từ 4/3 đến ngày 8/3, là ngày Galaxy S10 chính thức lên kệ ở thị trường bán lẻ.

Cách đây vài ngày, Samsung đã cháy hàng tai nghe Galaxy Buds, là tai nghe tặng kèm cho những người đặt mua Galaxy S10. Đây là dấu hiệu cho thấy Galaxy S10 được đặt mua nhiều hoặc cũng có thể Samsung không sản xuất đủ cặp tai nghe không dây này để tặng miễn phí kèm các đơn đặt mua Galaxy S10. Ở Việt Nam, thông tin từ một số hệ thống bán lẻ cho biết lượng đặt mua Galaxy S10 đã cao hơn dự kiến và nhiều đơn đặt mua phải rời ngày nhận máy sau đợt giao hàng đầu tiên vào 8/3 này.

Bên cạnh bộ ba Galaxy S10 (S10, S10+ và S10E), Samsung đang dự định sẽ bán Galaxy S10 5G tại Hàn Quốc vào cuối tháng này, trong khi Galaxy Fold dự kiến sẽ lên kệ vào giữa tháng Năm. Các nhà phân tích cho rằng nhiều người dùng hiện vẫn đang đợi chờ xem tình hình như thế nào rồi mới quyết định có mua Galaxy S10 mới hay không.

Một lý do người dùng không quá quan tâm về dòng sản phẩm Galaxy S10 năm nay có lẽ là họ muốn đợi một chiếc điện thoại gập hoặc sở hữu kết nối mạng 5G. Dù vậy, vẫn có một điều bất hợp lý khiến người dùng "chần chừ" có thể là giá bán, khi mức giá niêm yết của Galaxy S10 lại cao hơn so với người đàn anh được ra mắt năm ngoái.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao cách tính mới của Hồ Bắc khiến số ca nhiễm mới và tử vong do covid-19 tăng vọt?

2 Số người nhiễm Covid-19 ở Hồ Bắc tăng vọt gấp 10 lần, gần 15.000 người chỉ riêng hôm qua

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Tin vui: Việt Nam có bệnh nhân thứ 7 nhiễm virus corona được chữa khỏi

5 iPhone 11 Pro phát ra bức xạ gấp hai lần ngưỡng an toàn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW