Lượng tìm kiếm thông tin iPhone tại Trung Quốc giảm mạnh

Lưu lượng tìm kiếm thông tin liên quan đến iPhone giảm đến 50% tại Trung Quốc.

Lượng tìm kiếm thông tin về iPhone tại Trung Quốc suy giảm thảm hại

Theo PhoneArena, quý trước, doanh số của Apple giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc do nhu cầu rất thấp của người dùng. Và theo Longbow Research, công ty vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn tại thị trường này.

Lưu lượng tìm kiếm không phải là cách chính xác nhất để đo lường nhu cầu nhưng việc chỉ số này giảm mạnh là một điều đáng quan tâm. Trong trường hợp của iPhone, Longbow Research cho biết lưu lượng tìm kiếm đã giảm mạnh qua từng năm. Trên thực tế, trong tháng 1, các tìm kiếm ở Trung Quốc liên quan đến điện thoại thông minh chỉ bằng một nửa so với 12 tháng trước. Tương tự, trong tháng hai lưu lượng truy cập thông qua công cụ tìm kiếm Yahoo đã giảm 47%.

Vấn đề càng tồi tệ hơn với Apple khi lưu lượng tìm kiếm sụt giảm sau nhiều lần giảm giá của các nhà bán lẻ tại Trung Quốc. Một số nhà phân tích lạc quan hơn về triển vọng của iPhone tại thị trường Trung Quốc nhưng Longbow lại đưa ra bằng chứng về sự suy giảm doanh số nghiêm trọng của dòng sản phẩm này trong tháng 2 vừa qua. Trong số 42 nhà cung cấp iPhone được Longbow lấy số liệu (tại Trung Quốc) thì có đến 37 nhà cung cấp cho biết doanh số tháng 2/2019 thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Như mọi khi, Apple không có bình luận gì về doanh số của họ tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, đến ngày 30 tháng 4, gã khổng lồ công nghệ của Mỹ cho biết họ sẽ cung cấp một bản cập nhật về toàn bộ tình hình kinh doanh tại thị trường này, bao gồm cả kết quả hàng quý.

Nếu doanh số iPhone không có dấu hiệu tăng trong quý này thì Apple có lẽ phải chờ đến loạt iPhone 2019. iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đều đã gần sáu tháng tuổi và người tiêu dùng đang chuyển sự chú ý sang các thiết bị mới hơn như Galaxy S10.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ "dập" Huawei không thương tiếc, ai được lợi?

2 Đây là cách đo tốc độ Internet hoặc Wi-Fi của dân chuyên nghiệp

3 Không làm gì được Google, dân mạng Trung Quốc chuyển sang tẩy chay Apple để trả đũa

4 Đánh giá Samsung Galaxy A70: dành cho những "cư dân mạng thực thụ"

5 Tại sao Mỹ lại chỉ nhắm vào Huawei, không phải là Xiaomi hay Oppo?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW