Epson sẽ mang các sản phẩm robot đến Việt Nam ngay trong năm nay

Ngoài dòng sản phẩm chủ lực là máy in và máy chiếu, Epson sẽ mang cả các sản phẩm robot đến thị trường Việt Nam ngay trong năm 2019.

Ông Tsumura Tsukasa, tân Tổng giám đốc Epson Việt Nam cho biết công ty đặt mục tiêu phát triển sự hiện diện ở thị trường Việt Nam bằng cách ra mắt nhiều sản phẩm đột phá và tiếp cận khách hàng mới. Theo công bố của Epson, hãng này tiếp tục dẫn đầu về sản phẩm máy in mực liên tục và máy chiếu tại Việt Nam với thị phần lần lượt là 42% và 24%.

Ông Tsumura Tsukasa, tân Tổng giám đốc Epson Việt Nam

Các thành tựu của Epson tại Đông Nam Á cũng được phản ánh qua mức độ tăng trưởng khu vực đạt 9% trong năm tài chính 2018. Trong năm 2018, Epson cho biết hãng đầu tư hơn 5% doanh thu hằng năm vào bộ phận R&D (Nghiên cứu thị trường và Phát triển sản phẩm), tương đương với 1,5 triệu đô la Mỹ mỗi ngày. Epson được vinh danh trong Top 100 Global Innovator (Thương hiệu cải tiến toàn cầu) từ năm 2011 đến nay bởi Clarivate Analytics (công ty nghiên cứu và phân tích Clarivate).

Epson cho biết, hãng giữ vững vị trí dẫn đầu về thị phần máy in mực liên tục trong năm tài chính 2018 tại Việt Nam là nhờ dòng máy in EcoTank. Epson mong muốn đưa máy in mực liên tục vào thị trường với hy vọng thay đổi nhu cầu sử dụng máy in laser sang máy in mực liên tục. Dòng máy in đơn sắc EcoTank hoàn toàn có thể cạnh tranh với các máy in laser với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 23 lần và tổng chi phí đầu tư, vận hành cho mỗi bản in thấp hơn 11 lần so với máy in laser.

Một lợi ích đặc trưng khác từ các máy in mực liên tục EcoTank L-series là số lượng trang in rất cao – một set 4 chai mực in có thể in được 4.500 trang trắng đen hoặc 7.500 trang màu. Trong khi đó, dòng máy in đơn sắc EcoTank in được tới 6.000 trang trắng đen.

Hiện nay, Epson phân phối các dòng máy in sau tại thị trường Việt Nam: M1100, M2140 (máy in đơn sắc) và L1110, L3110, L4160, L6190 (máy in màu).

Với máy chiếu, đại diện Epson chia sẻ hãng đã đạt vị trí số 1 toàn cầu 18 năm liên tiếp và số 1 tại Việt Nam trong năm tài chính 2018. Epson Việt Nam tiếp tục hướng đến sự phát triển hơn 10% trở lên, mở rộng vào thị trường bán lẻ, phát triển dòng máy chiếu tầm trung bình – cao (khoảng 4.000 lumens) và máy chiếu gia đình ở Việt Nam.

Epson sẽ ra mắt các máy chiếu mới phục vụ phân khúc giải trí gia đình, chi phí hợp lí và phù hợp với thẩm mỹ kiến trúc của mỗi ngôi nhà. Mới đây, công ty đã ra mắt một số mẫu máy chiếu Pro-UHD trong khu vực để phục vụ cho các fan điện ảnh muốn xem phim chất lượng cao như rạp ngay tại nhà (TW-9400 và TW-7400). Ngoài ra, Epson giới thiệu máy chiếu laser L610U với hiệu năng cao, thích hợp cho các trường học và doanh nghiệp.

Một số dự án máy chiếu tại Việt Nam đã được khởi động từ năm 2018 để nâng cao trải nghiệm của người dùng và trong năm 2019, sẽ có nhiều dự án tương tự được thực hiện. Trong đó, có thể kể đến dự án máy chiếu tương tác tại Đại học Văn Lang giúp sinh viên tham gia vào tiết học tích cực và sinh động hơn, hay như khu phức hợp giải trí tương tác "JP World" tại Gigamall (đường Phạm Văn Đồng) được chia thành nhiều khu vực, sử dụng đến 44 máy chiếu.

Ngoài việc tiếp tục tập trung phát triển kinh doanh máy in phun và máy chiếu, Epson sẽ giới thiệu cả các sản phẩm in ấn, thiết bị nghe nhìn và robot thế hệ mới tại Việt Nam để phát triển năng suất và hiệu quả vận hành của các doanh nghiệp, nhà máy trong nước.

Việc ngày càng nhiều xưởng sản xuất được di dời về Việt Nam dẫn đến nhu cầu hợp tác sản xuất trong các lĩnh vực có tiềm năng tự động hóa cao như điện tử, ô tô, may mặc và giày da đang tăng cao. Theo Epson, tỉ lệ trang bị robot để sử dụng trong sản xuất công nghiệp tại các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, có thể tăng 18,6% trong năm 2019.

Epson cho biết hãng hiện đang đứng đầu về thị phần SCARA robots trong khu vực và đứng số 1 thị phần toàn cầu trong 7 năm liên tiếp. Epson hy vọng sẽ sớm đưa các robot hiện đại này vào các cơ sở sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

Trong tháng 8/2019, Epson Việt Nam sẽ tham gia Vietnam Manufacturing Expo (Triển lãm sản xuất và chế tạo Việt Nam năm 2019) ở Hà Nội. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng sản phẩm robot mà Epson đã đề cập.

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

3 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

4 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW