Không sản xuất ô tô, Huawei vẫn tham gia cung cấp linh kiện cho xe hơi số

Tại diễn đàn công nghệ chủ chốt xe hơi quốc tế 2019 (International Auto Key Tech Forum) vừa diễn ra ở Trung Quốc, chủ tịch luân phiên Huawei, ông Eric Xu đã có bài phát biểu về xu hướng hội tụ của ngành công nghiệp ô tô và ICT.

Ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng chuyển sang ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) như là một công nghệ chủ chốt mới. Ông Eric Xu lưu ý: "Cùng với sự hội tụ sâu sắc của ô tô và ICT, xe điện kết nối thông minh đang nổi lên như một động cơ phát triển cách mạng mới của xã hội loài người, với tác động của nó vượt xa chính bản thân hai ngành công nghiệp này".

Trước những thay đổi mang tính cách mạng này, Huawei đã đưa ra lựa chọn chiến lược của mình. "Huawei không sản xuất ô tô", Xu nói. "Tập trung vào ICT, Huawei đặt mục tiêu hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) xe hơi chế tạo những chiếc xe tốt hơn." Ông nhấn mạnh: "Dựa trên ICT, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp các linh kiện mới cho những chiếc xe kỹ thuật số".

Theo Eric Xu, Huawei sẽ cung cấp những sản phẩm và giải pháp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của ô tô gồm nền tảng điện toán trung tâm dữ liệu di động (MDC - Mobile Data Center) trong xe và giải pháp hệ thống phụ lái xe thông minh; Octopus - dịch vụ dựa trên đám mây Huawei Cloud phục vụ lái xe tự động (dành cho các hoạt động đào tạo, mô phỏng, kiểm tra); cái giải pháp mạng, T-Box/ mô-đun truyền thông liên lạc 4G/ 5G trong xe; giải pháp kết nối người – xe – gia đình Huawei HiCar cho tất cả các tình huống.

TT


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW