Tập đoàn Egroup của Shark Thủy bắt tay Samsung để cải tiến môi trường đào tạo, tiến sang Hàn Quốc

Hôm nay (6/6/2019), Samsung Việt Nam và tập đoàn giáo dục Egroup đã ký hợp tác chiến lược toàn diện. Theo đó, phía Egroup sẽ tăng cường sử dụng công nghệ của Samsung để tạo ra môi trường dạy và học thông minh đồng thời hỗ trợ tập đoàn Hàn Quốc trong việc đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên.

Đại diện Samsung Việt Nam và Egroup ký hợp tác chiến lược toàn diện ở Hà Nội chiều ngày 6/6/2019.

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, ông Nguyễn Ngọc Thủy được biết đến nhiều với biệt danh Shark Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn giáo dục Egroup cho biết việc hợp tác với Samsung sẽ giúp Egroup tiếp cận nhanh và sâu rộng hơn với các công nghệ hiện đại nhất, qua đó tạo ra môi trường học tập và giảng dạy thông minh, sáng tạo và thú vị hơn. Trong tương lai gần, việc hợp tác với Samsung cũng sẽ tạo điều kiện cho Egroup giới thiệu và các sản phẩm giáo dục của tập đoàn này tiếp cận thị trường Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Egroup dự kiến sẽ cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến về kỹ năng mềm cho nhân viên Samsung và các khóa học tiếng Anh chuẩn quốc tế, các khóa phát triển tư duy sáng tạo, giáo dục từ bậc mầm non đến phổ thông trung học cho con em nhân viên làm việc tại Samsung Việt Nam với chi phí ưu đãi. Dự kiến hơn 5.000 nhân viên Samsung và Egroup sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác này.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, chủ tịch Egroup phát biểu tại buổi ký kết

Từ phía Samsung, ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: "mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và tập đoàn Egroup được thiết lập dựa trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng hiện có, phát huy lợi thế của mỗi bên trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục, từ đó tạo tiền đề thúc đẩy mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa hai bên."

Thông qua hợp tác, Samsung sẽ mang đến các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao trải nghiệm học tập phong phú như: bảng tương tác điện tử Samsung Flip, eBoard, kính thực tế ảo VR… Bên cạnh đó, các thiết bị giảng dạy số như màn hình LED, màn hình ghép Video Wall kết hợp máy tính bảng Samsung Galaxy… giúp học viên và giáo viên tương tác dễ dàng hơn. Các thông tin trong trường cũng được nhanh chóng đăng tải và quản lý từ xa lên các màn hình chuyên dụng trong nhà và ngoài trời. Samsung Knox hỗ trợ các ứng dụng đào tạo từ xa, phục vụ quá trình học tập của học viên và quản lý từ giáo viên.

Việc cung cấp các thiết bị công nghệ không chỉ ở các cơ sở giáo dục của Egroup tại Việt Nam mà còn triển khai ở các nước Egroup mở rộng đầu tư, giúp kích thích sự giao tiếp giữa giáo viên và học viên, phát huy tối đa năng lực tư duy, sáng tạo, tiếp thu của trẻ em. Tính đến tháng 5/2019, Samsung đã trang bị một số lượng lớn bảng tương tác điện tử Samsung Flip, máy tính bảng Samsung Galaxy cho hơn 100 trung tâm của Apax English, 11 trung tâm CMS và cung cấp điều hòa hệ thống cho 3 trung tâm Apax Leaders của Egroup.

Egroup hiện có 26 công ty thành viên và dự án, cung cấp dịch vụ giáo dục từ bậc mẫu giáo đến sau đại học. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng đã nhảy sang cả lĩnh vực ẩm thực (hệ thống cửa hàng Soya Garden, Mr Bean và nhà hàng chay Pema) và chăm sóc sức khỏe (Yakson).

Đào Trường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

3 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

4 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW