Google loại bỏ tính năng liên kết giữa Google Photo và Drive vì….. quá rắc rối

Google từ lâu đã trang bị tính năng sao lưu tự động hình ảnh và các tệp đa phương tiện giữa Google Photos và Google Drive nhằm đem lại sự thuận tiện cho người dùng, tuy nhiên bắt đầu vào tháng 7 tới, tính năng sao lưu nói trên sẽ bị "khai tử", kể cả đối với các khách hàng đang sử dụng G Suite.

"Chúng tôi đã nhận được một số phản hồi từ người dùng rằng việc kết nối giữa hai dịch vụ Photos và Drive đang mang lại khá nhiều rắc rối, vì vậy vào tháng tới, chúng tôi sẽ tiến hành thay đổi để đơn giản hóa trải nghiệm trên Drive và Photos", Dan Shlosser và Jason Gupta, lần lượt là giám đốc quản lý Drive và Photos, viết trong một blog vào hôm nay.

Ngay sau khi các hay đổi có hiệu lực, toàn bộ hình ảnh và video được lưu trữ trên Drive sẽ không còn tự động xuất hiện trong Photos và ngược lại. Thêm vào đó, việc xóa các tệp tin từ bên này sẽ không có tác dụng "đồng bộ" sang ứng dụng phía bên kia. "Điều này giúp ngăn chặn việc vô tình xóa các tệp tin giữa Drive và Photos.", Shlosser và Gupta cho biết.

Với tính năng liên kết giữa hai dịch vụ như hiện tại, khá dễ dàng để người dùng có thể "nhầm lẫn" và xóa mất những bức ảnh hay video quan trọng nếu họ không cẩn thận.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không cần phải lo lắng về việc phải mất thời gian upload ảnh lên hai trang web riêng biệt bởi Google sẽ tạo một tùy chọn mới mang tên "Upload from Drive"  trên trang Google Photos giúp người dùng có thể dễ dàng chọn ảnh từ Drive và sao chép sang Photos. Tất nhiên các tệp tin sẽ mang tính riêng biệt hoàn toàn và mọi thao tác trên Drive sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên Photos và ngược lại. Mặc dù vậy, Google cho biết điều này sẽ gây một vài bất lợi cho người dùng, đặc biệt là nguy cơ "tràn" bộ nhớ lưu trữ đám mây vì dung lượng dữ liệu sẽ tăng gấp đôi. Tuy nhiên nếu người dùng vẫn muốn tệp tin được lưu trữ ở cả hai nơi thì cách giải quyết tốt nhất là nên sử dụng ứng dụng Google's Backup and Sync app cho Windows hoặc Mac.  

Google đồng thời nhấn mạnh rằng việc hủy bỏ liên kết giữa Photos và Drive sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dữ liệu của người dùng."Bất kỳ ảnh hoặc video nào từ Drive đồng bộ sang Photo sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu bạn có thư mục ‘Google Photos' trong Drive, thì nó vẫn sẽ còn đó, tuy nhiên sẽ không còn cập nhật tự động nữa", Schlosser và Gupta cho biết.

Có thể việc loại bỏ tính năng khá tiện dụng này sẽ gây bất tiện cho một vài người dùng. Đối với những ai đang sao lưu Google Photos thông qua đồng bộ hóa của Drive trên PC thì bắt đầu từ tháng 7, họ phải tập làm quen với việc sao lưu ảnh và tệp đa phương tiện trên hai (hoặc nhiều) dịch vụ và nền tảng đám mây khác nhau.

Quang Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Công ty 'ma' nhập hàng Trung Quốc cho thương hiệu Việt 'chất lượng cao'

2 12 quan niệm sai lầm về công nghệ bạn đừng bao giờ tin nữa

3 Một số nhà bán lẻ bắt đầu gỡ sản phẩm Asanzo khỏi kệ hàng

4 Lần đầu cho 2 điều hòa “đấu súng”: đọ khả năng lọc bụi, hao điện, ồn và làm mát

5 Bình thản đến đáng sợ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW