Sếp Huawei: Bất cứ quốc gia nào chào đón Huawei, chúng tôi sẽ tích cực đầu tư vào nước đó

Một vị sếp Huawei mới đây đã chia sẻ rằng, công ty sẽ đầu tư mạnh tại bất kỳ quốc gia nào nếu họ sẵn sàng chào đón Huawei như một người bạn đích thực.

Khoảng thời gian này là một liều thuốc thử cực kỳ quan trọng đối với năng lực điều hành của Huawei. Bên cạnh việc chuẩn bị từ sớm cho những kịch bản bị chính phủ Mỹ o ép, ví dụ như tự xây dựng hệ điều hành, chip xử lý, tích trữ nguồn cung linh kiện, Huawei đã chọn cách xử lý khủng hoảng với các chiến lược đầu tư khôn ngoan.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tại Mexico City, phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Huawei, ông Andrew Wilamson cho biết: "Huawei sẽ đầu tư mạnh vào những quốc gia mà chúng tôi được chào đón".

Theo hãng tin Bloomberg, ông khẳng định lộ trình thương mại hóa mạng 5G trên toàn cầu sẽ gặp đôi chút khó khăn nếu Mỹ vẫn tiếp tục giữ lệnh trừng phạt hiện tại. Wilamson chia sẻ: "Việc hạn chế cạnh tranh trong xây dựng hạ tầng mạng 5G sẽ làm đội chi phí lên rất nhiều. Chính phủ và các công ty trên khắp thế giới sẽ phải giải quyết những chi phí đó trước khi nghĩ đến những rủi ro an ninh quốc gia".

Wilamson cho rằng, vẫn còn quá sớm để nói liệu những sự cố gần đây liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến các khách hàng tại Mexico hay không. Nhưng ông khẳng định, báo cáo kinh doanh Q2/2019 sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện.

Tại châu Âu, vị thế mà Huawei gây dựng bấy lâu nay đang bị lung lay dữ dội khi nhiều nhà mạng, cửa hàng tại Anh và một số nước châu Âu đã ngừng bán smartphone Huawei. Nguyên nhân bởi tâm lý người tiêu dùng dao động mạnh sau khi Google dừng hợp tác và phát hành Android trên các mẫu smartphone mới của Huawei trong thời gian tới.

Kết thúc buổi phỏng vấn, Williamson cho rằng các nước cần có một tiêu chuẩn an ninh mạng chung để từ đó tạo ra sự đồng thuận, bình đẳng cho tất cả công ty công nghệ. Williamson nhấn mạnh, Huawei sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với chính phủ các nước để giải quyết các mối quan ngại liên quan đến an ninh quốc gia.

Tại Mexico, Huawei đang cung cấp công nghệ mạng không dây cho mạng di động Red Compartida. Công ty cũng đang hợp tác với một số nhà mạng như AT&T hay America Movil SAB.

Hồi tháng trước, chính quyền Trump đã ban hành lệnh cấm hạn chế các công ty Mỹ hợp tác với Huawei sau khi đưa công ty này vào danh sách đen của Bộ thương mại Mỹ.

Ngay sau đó, lần lượt các hãng phần mềm và phần cứng quan trọng như Google, Intel, Qualcomm, Microsoft,…đều đã đồng loạt "nghỉ chơi" với Huawei. Điều này đe dọa nghiêm trọng đến lộ trình triển khai mạng 5G trên toàn thế giới vì nhiều linh kiện, chip xử lý trên thiết bị mạng 5G đều nhập từ Mỹ.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Quyền riêng tư bị xâm phạm và “cây kim trong bọc”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW