Nguyễn Kim bắt đầu cho thu đổi TV Asanzo

Siêu thị điện máy Nguyễn Kim vừa thông báo về việc thu đổi TV Asanzo trên toàn hệ thống sau khi chính ông chủ Asanzo thừa nhận "không phải hàng Việt Nam", trái ngược với niêm yết trước đó là sản phẩm "hàng Việt Nam chất lượng cao", "đỉnh cao công nghệ Nhật Bản".

Theo thông báo, thời gian áp dụng cho chương trình thu đổi từ ngày hôm nay (26/6-10/7/2019). Các khách hàng đã mua TV Asanzo tại Nguyễn Kim trên cả nước có thể mang TV Asanzo trực tiếp đến Nguyễn Kim để đổi TV bất kỳ thương hiệu nào Nguyễn Kim đang kinh doanh. Giá trị thu hồi sản phẩm phải tương ứng với giá trị trên hóa đơn đã mua của khách hàng, và khách hàng sẽ bù thêm khoản chênh lệch nếu có.

Nguyễn Kim

Điều kiện được đổi trả gồm có TV Asanzo còn hoạt động bình thường, còn remote, không bị nứt, gãy, vỡ và hóa đơn. Sản phẩm không có thùng mút xốp cũng được chấp nhận.

Lý do Nguyễn Kim đưa ra chương trình thu đổi này là sau những thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của công ty Cổ phần Tập đoàn ASANZO". Nguyễn Kim cũng là một trong số những chuỗi siêu thị điện máy có thái độ dứt khoát trước nghi án sản phẩm nguồn gốc không rõ ràng khi sớm loại sản phẩm Asanzo khỏi danh mục bán hàng của chuỗi.

Ngày 21/6/2019, báo Tuổi trẻ đăng tải loạt điều tra sản phẩm Asanzo thực chất là hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam. Báo Tuổi trẻ có nhiều bằng chứng từ nguồn hàng Asanzo nhập khẩu từ Trung Quốc, hành trình vận chuyển hàng, khai báo sai trong tờ khai hải quan cho đến hoạt động trong nhà máy của Asanzo. Mặc dù ông Phạm Văn Tam, ông chủ Asanzo trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 23/6 giải thích rằng Công ty có nhập đến 70% linh kiện từ Trung Quốc và không chỉ đạo nhân viên xé tem mác Trung Quốc trong quá trình lắp ráp nhưng trước đó, ngày 22/6, khi làm việc với Ban biên tập báo Tuổi trẻ, ông cuối cùng phải thừa nhận các sản phẩm của Asanzo chính xác là "lắp ráp tại Việt Nam" chứ không phải là "hàng Việt Nam".

Minh Hương

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW