Mobiistar đã từ bỏ thị trường smartphone Ấn Độ

Theo báo Ấn Độ ET Telecom, hầu hết đội ngũ quản lý của Mobiistar ở Ấn Độ đã rời bỏ công ty, kể cả giám đốc điều hành Carl Ngo (Ngô Nguyên Kha) cũng đã trở lại Việt Nam mà không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình hình hoạt động với các đối tác.

Mobiistar đã dừng hoạt động kinh doanh smartphone ở Ấn Độ sau 1 năm tham gia thị trường này. Nguyên nhân được cho là do đối tác sản xuất Vsun Technologies dừng sản xuất ở Ấn Độ sau khi tuyên bố phá sản ở Trung Quốc vào ngày 19/5 và sa thải toàn bộ nhân viên ở Ấn Độ trong cùng ngày, dẫn đến nguồn cung ứng sản phẩm cho Mobiistar bị đứt đoạn.

Vsun Technologies trụ ở Thâm Quyến là công ty sản xuất điện thoại cho nhiều thương hiệu điện thoại, trong đó có Mobiistar. Công ty này có nhà máy ở Ấn Độ đặt tại thành phố Bawal. Trước khi tuyên bố phá sản ở cả Trung Quốc và Ấn Độ, Vsun Technologies còn nợ các đối tác là những nhà cung cấp linh kiện khoảng 24,6 triệu USD.

The các nguồn tin chia sẻ với ET Telecom, hầu hết đội ngũ quản lý của Mobiistar ở Ấn Độ đã rời bỏ công ty, kể cả giám đốc điều hành Carl Ngo cũng đã trở lại Việt Nam mà không cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào về tình hình hoạt động cho các đối tác của mình.

Hơn nữa, ET Telecom cũng dẫn lời Ajay Dua, từng là giám đốc tài chính của Mobiistar ở Ấn Độ, xác nhận công ty đang đối mặt với nhiều vấn đề ở Ấn Độ. Người này cho biết thêm là sau khi Vsun Technologies ngừng hỗ trợ các hoạt động ở Ấn Độ của Mobiistar, giám đốc điều hành Carl Ngo đã đàm phán với một số nhà đầu tư ở Ấn Độ và Việt Nam nhằm tìm kiếm vốn để duy trì hoạt động nhưng không thành.

Theo ET Telecom, Mobiistar hiện chưa thanh toán nhiều khoản phí cho các đối tác tiếp thị và phân phối. Trong email trả lời ET Telecom, Anruddha Deb - giám đốc tiếp thị của Mobiistar ở Ấn Độ cho biết công ty sẽ thanh toán 50% khoản phí còn nợ cho các đối tác sau khi thanh lý hàng tồn kho. Tuy vậy, khoảng 50 đối tác tiếp thị của Mobiistar cho biết công ty này đã dừng liên lạc với họ và chưa thanh toán nợ.

Smartphone mới nhất của Mobiistar ra mắt ở Ấn Độ là chiếc X1 Notch cách đây gần 6 tháng. Trong suốt thời gian tham gia thị trường Ấn Độ, công ty đã ra mắt tổng cộng 9 smartphone mới.

Trước Mobiistar, từng có nhiều thương hiệu điện thoại Trung Quốc như Gionee, Comio, Homtom và cả những thương hiệu toàn cầu như HTC và Sony từ bỏ thị trường Ấn Độ. Các nhà phân tích dự đoán sẽ còn nhiều thương hiệu điện thoại nhỏ nữa phải chia tay thị trường Ấn Độ trong thời gian tới khi các thương hiệu lớn như Samsung, Oppo, Vivo và Xiaomi tiếp tục củng cố thị phần. Hãng Counterpoint Research dự đoán sẽ có ít nhất 15 hãng điện thoại sẽ rời bỏ thị trường Ấn Độ trong năm 2019.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW