Thống kê: Người dùng toàn cầu thích chơi game di động và cũng rất chịu chi

Ước tính có hơn 11,2 tỷ lượt tải game di động trên toàn cầu trong suốt Q2/2019 vừa qua. Đặc biệt người chơi cũng mạnh tay chi tiêu nhiều hơn trong game. Đây là một con số đáng nể và cho thấy tốc độ tăng trưởng ấn tượng của game di động.

Trong Q2/2019, dữ liệu thống kê thị trường game di động đã ghi nhận một cột mốc kỷ lục. Theo thống kê của trang AppAnnie, lượng tải xuống ứng dụng từ cửa hàng Google Play Store và App Store đã vượt qua mức 30,3 tỷ lượt. Cùng thời điểm này, người dùng smartphone cũng chi gần 22,6 tỷ USD cho các ứng dụng.

Trong số 30,3 tỷ lượt tải trên có khoảng 35% lượt tải game di động, đặc biệt có tới gần 75% tổng số tiền chi cho các ứng dụng di động là dành cho game đi động.

Q2/2019 đánh đấu lượt tải xuống trên Google Play Store tiếp tục dẫn đầu, đặc biệt lượt tải game đã tăng 265%. Từ biểu đồ dữ liệu có thể thấy, lượng tải ứng dụng từ Play Store vượt rất xa iOS.

Game di động là một trong những nguyên nhân chính đóng góp vào sự tăng trưởng lượt tải của cả hai cửa hàng ứng dụng. trong Q2/2019. Thể loại game arcade, hành động và casual (trò chơi đơn giản, màn chơi ngắn) là ba thể loại game được tải về phổ biến trên smartphone Android. Trong khi đó với các thiết bị iOS, các thể loại game phổ biến là arcade, hành động và giải đố.

Trên cả hai cửa hàng, các tựa game đình đám như Stack Ball, Run Race 3D, Clean Road và Tiles Hop: EDM Rush đều xếp đầu danh sách tải về.

Danh sách các tựa game được tải về nhiều nhất, chi tiền nhiều nhất và có lượng người dùng hoạt động hàng tháng đông đảo nhất Q2/2019

Các thị trường tải game di động nhiều nhất trong quý vừa qua phải kể đến Ấn Độ, Brazil, và Mỹ. Đối với nền tảng iOS, ba thị trường tải game hàng đầu là Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản, đặc biệt Mỹ luôn chiếm vị trí dẫn đầu về lượng tải game di động trong Q2/2019.

Người dùng ngày càng chịu chi hơn cho game di động

Như đã nói ở trên, chi tiêu cho game trên hai cửa hàng di động chiếm tới gần 75% lượng chi tiêu cho ứng dụng trên toàn cầu trong Q2/2019. Trên Google Play, chi cho game đã tăng 20% mỗi năm trong khi trên iOS, tốc độ tăng là 15% mỗi năm. Những con số trên cho thấy, game di động đã và đang đóng góp không hề nhỏ cho doanh thu ứng dụng toàn cầu.

Người dùng ngày càng chi nhiều tiền hơn cho game di động, đặc biệt là trên nền tảng iOS

Theo dữ liệu thống kê, Trung Quốc vẫn đang là thị trường lớn nhất đối với thiết bị iOS, tiếp theo là Mỹ và Nhật Bản. Ngược lại đối với Google Play, các thị trường như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc mới là những quốc gia có người dùng chịu chi cho game di động nhất.

Dữ liệu cũng cho thấy, các thể loại game casual đang dần trở thành yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng lượt tải xuống trên thị trường nói chung. Số liệu phần nào cho thấy các trò chơi đơn giản luôn có một sức hút rất lớn đối với người dùng bất kể thị trường game có biến động ra sao.

Trên cả hai cửa hàng ứng dụng, các thể loại game nhập vai, chiến lược và hành động cũng được nhiều người dùng quan tâm nhưng mức chi tiêu cho game không nhiều.

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm thống kê chi tiết của App Annie tại đây.

Tiến Thanh theo Gizchina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

5 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW