Huawei xác nhận HongMeng OS không dành cho smartphone

Catherine Chen, Phó Chủ tịch Cấp cao tại Huawei đồng thời cũng là thành viên của Ban Giám đốc Huawei, đã xác nhận HongMeng OS không được phát triển dành cho smartphone.

Huawei xác nhận HongMeng OS không được thiết kế dành cho smartphone

Ngay sau khi nhận được lệnh cấm từ Tổng thống Trump, đã có nhiều tin đồn xác nhận Huawei đang phát triển một hệ điều hành riêng nhằm thay thế Android. Thế nhưng, các thông tin gần đây lại cho biết rằng công ty này sẽ tiếp tục sử dụng hệ sinh thái của Google.

Cách đây không lâu, Huawei đã đăng ký thương hiệu HongMeng OS tại nhiều nước khác nhau nhưng đại diện của công ty này lại tiết lộ rằng hệ thống này sẽ chỉ được sử dụng trong nhu cầu công nghiệp, từ router cho đến Internet of Things (IoT) hay ô tô tự lái. Nguồn tin cũng xác nhận rằng hệ điều hành này đã được phát triển từ rất lâu trước khi bị chính phủ Mỹ áp đặt thuế hay thực hiện bất kì lệnh cấm nào.

Catherine Chen, Phó Chủ tịch Cấp cao tại Huawei đồng thời cũng là thành viên của Ban Giám đốc Huawei, cho biết rằng HongMeng OS có độ trễ thấp và an toàn hơn nhiều bởi nó chứa ít dòng lệnh hơn so với những chiếc hệ điều hành smartphone khác. Có lẽ, mục tiêu ban đầu chính của Huawei là tạo ra một hệ điều hành dành cho các thiết bị khác thay vì smartphone hay tablet nhưng họ lại thay đổi quyết định ngay khi nhận được tin Google ngừng hợp tác với mình.

Huawei xác nhận HongMeng OS không được thiết kế dành cho smartphone

Catherine Chen - Phó Chủ tịch Cấp cao tại Huawei

Với một nền tảng hệ điều hành đã có sẵn, gã khổng lồ công nghệ đến từ Trung Quốc này có thể đã bắt tay tạo ra một phiên bản thay thế cho Android. Bên cạnh đó, tại châu Âu, Huawei cũng đã gửi một yêu cầu đến EUIPO để đăng ký bằng sáng chế cho một hệ điều hành có tên là Harmony OS, tương thích với cả smartphone lẫn máy tính.

Hiện tại, chưa rõ mối quan hệ giữa Huawei và chính phủ Mỹ trong tương lai sẽ ra sao nhưng chắc chắn một điều rằng, công ty đến từ Trung Quốc này vẫn muốn tiếp tục sử dụng Android cho những thiết bị của minh.

Minh Hùng theo GizChina

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

3 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

4 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW