Google Photos chính thức tham gia "câu lạc bộ" 1 tỷ người dùng

Google mới đây đã chính thức công bố dịch vụ lưu trữ, quản lý và chỉnh sửa ảnh Google Photos chính thức cán mốc 1 tỷ người dùng, đúng vào dịp ra mắt ứng dụng rút gọn của Google Photos là Gallery Go.

Chỉ hơn bốn năm kể từ khi ra mắt, dịch vụ lưu trữ, quản lý và chỉnh sửa ảnh Google Photos đã chính thức cán mốc một tỷ người dùng. Đây là dịch vụ thứ 9 của Google đạt được thành tích này, sau những cái tên đình đám như Android, Gmail, YouTube, Google Maps và dĩ nhiên là công cụ tìm kiếm Google Search.

Tuy nhiên, khác với các dịch vụ còn lại, Google Photos có được 1 tỷ người sử dụng trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Chỉ năm tháng sau khi chính thức được công bố tại Hội nghị Google I/O năm 2015, dịch vụ này đã được 100 triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng. Con số này tăng lên 500 triệu vào thời điểm 2 năm kể từ khi ra mắt.

Mặc dù là dịch vụ được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị Android, tuy nhiên thành công của Google Photos không phải nghiễm nhiên mà có được từ đó. Google Photos vốn là một thành phần thuộc Google+, một trong những bước đi sai lầm nổi tiếng nhất của gã khổng lồ tìm kiếm (Google+ mới bị "khai tử" hoàn toàn hơn 3 tháng trước). Tuy nhiên, sau khi được tách ra, Google Photos vẫn giữ được một số công nghệ cốt lõi của Google+ nhưng với một vỏ bọc hoàn toàn mới, trong khi lại không bị vướng bận bởi những tính năng rườm rà của một mạng xã hội hoàn chỉnh.

Nhằm tiến đến cột mốc tiếp theo là 2 tỷ người dùng, Google mới đây đã cho ra mắt Gallery Go, phiên bản rút gọn và nhẹ hơn của ứng dụng Google Photos chính. "Chúng tôi đã vượt qua cột mốc quan trọng là 1 tỷ người dùng, và Gallery Go chính là cách mà chúng tôi hướng tới 1 tỷ tiếp theo," dẫn lời Anil Sabharwal, Phó Chủ tịch Google cho biết.

Quang Huy


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

5 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW