Huawei vẫn tăng doanh thu 23,2%, bán được 118 triệu smartphone nửa đầu 2019 dù bị Mỹ cấm vận

Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2019 đạt 58,34 tỉ USD, tăng 23,2% so với cùng kỳ năm trước nhờ sự phát triển của thiết bị 5G và điện thoại.

Theo ông Liang Huawei, chủ tịch của Huawei, các hoạt động của tập đoàn này vẫn vận hành ổn định trong nửa đầu năm 2019 sau khi bị chính phủ Mỹ cấm vận. Trong nửa đầu năm nay, công ty đạt doanh thu 58,34 tỉ USD, tăng so với mức doanh thu 47,3 tỷ USD của nửa đầu năm 2018 nhờ sự phát triển của công nghệ 5G và mảng smartphone.

Biên độ lợi nhuận ròng của công ty trong nửa đầu năm 2019 là 8,7%. Các mảng kinh doanh chính của Huawei gồm thiết bị mạng viễn thông, điện thoại và giải pháp doanh nghiệp đạt doanh thu tương ứng là 21,3 tỷ USD, 32,1 tỷ USD và 4,59 tỷ USD.

Trong nửa đầu năm nay, số lượng smartphone bán ra của Huawei (bao gồm cả các dòng điện thoại Honor) đạt 118 triệu sản phẩm, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Huawei đang bắt đầu mở rộng hệ sinh thái thiết bị. Tính đến nay, hệ sinh thái các dịch vụ di động Huawei đã có hơn 800.000 nhà phát triển đăng ký và 500 triệu người dùng trên toàn cầu.

"Doanh thu của chúng tôi đã tăng nhanh trong suốt tháng 5", Liang Hua nói. "Với nền tảng đã đặt ra trong nửa đầu năm nay, chúng tôi tiếp tục đạt được sự tăng trưởng ngay cả khi chúng tôi bị bổ sung vào danh sách đen (entity list). Điều đó không có nghĩa là chúng tôi không phải đối mặt với những khó khăn ở phía trước. Những khó khăn này có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của chúng tôi trong ngắn hạn".

Theo ông Liang Hua, Huawei sẽ tiếp tục đầu tư theo kế hoạch, trong đó có tổng chi khoảng 17,4 tỉ USD cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trong năm nay.

TT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW