Qualcomm và Tencent sẽ cùng nhau phát triển một chiếc điện thoại chơi game 5G

Gần đây, Qualcomm và Tencent tiết lộ rằng họ sẽ hợp tác với nhau trong một số dự án, trong đó có cả việc phát triển những cdhiếc điện thoại chơi game 5G.

Qualcomm và Tencent sẽ cùng nhau phát triển một chiếc điện thoại chơi game 5G

Qualcomm là nhà cung cấp chip smartphone lớn nhất thế giới cho các hãng sản xuất điện thoại Android, trong khi Tencent lại là công ty có mức vốn hóa thị trường khoảng 453 tỉ USD và đồng thời cũng là công ty phần mềm di động lớn nhất tại Trung Quốc.

Dù là một trong những công ty về game lớn nhất thế giới hiện nay, song mức lợi nhuận của Tencent trong vài tháng qua không quá khả quan. Đây có thể là lý do tại sao Tencent gần đây đã tìm cách hợp tác với các nhà phát triển phần cứng nhằm tạo ra một thị trường mới.

Theo thỏa thuận, các tựa game trong tương lai của Tencent sẽ được tối ưu hóa cho những chiếc điện thoại Android sở hữu các con chip gaming Snapdragon của Qualcomm. Bên cạnh đó, Qualcomm và Tencent cũng lên kế hoạch cùng nhau phát triển một chiếc điện thoại chơi game 5G. Điều này có thể hỗ trợ cho gói dịch vụ stream game của Tencent bùng nổ hơn. Những thiết bị 5G có tốc độ kết nối nhanh hơn, cho phép các tựa game phức tạp hơn có thể chạy trên nhiều thiết bị di động. Ngay cả Microsoft và Google cũng đã tung ra những dịch vụ stream game của riêng mình.

Hồi đầu tháng trước, Tencent đã hợp tác cùng với thương hiệu phần cứng gaming ROG của Asus ra mắt chiếc điện thoại chơi game Asus ROG Phone 2, sử dụng con chip Qualcomm. Với hợp tác này giữa Qualcomm và Tencent, không chỉ có di động mà có thể liên quan đến cả những chiếc notebook gaming sử dụng bộ xử lý Qualcomm hay thậm chí là thế hệ notebook mới có kết nối 5G bên cạnh con các con chip Wi-Fi truyền thống.

Qualcomm và Tencent sẽ cùng nhau phát triển một chiếc điện thoại chơi game 5G

Frank Meng, Chủ tịch Qualcomm tại Trung Quốc, cho biết rằng: "Với 30 năm đổi mới, chúng tôi đã mở ra một kỉ nguyên mới dành cho gaming. Game trên di động là một lĩnh quan trọng cần đến 5G và sẽ sớm tận dụng được lợi thế của thế hệ kết nối tiếp theo. Tốc độ nhanh hơn, băng thông rộng hơn cùng với độ trễ cực thấp sẽ giúp cải thiện trải nghiệm chơi game theo thời gian thực, hỗ trợ nhiều người chơi hơn cùng lúc. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác này với Tencent Games sẽ làm cuộc sống phong phú hơn cũng như thay đổi quá trình chơi game trên quy mô toàn cầu."

Theo GizChina, Tencent đang phát triển một dịch vụ phụ trợ đám mây có tên là Instant Play. Dịch vụ này cho phép các nhà phát triển game tận dụng để hỗ trợ trong quá trình stream game.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW