Những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Ngày nay, trẻ em luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như tai nạn khi tham gia vận động, sự cố trên đường đi học, bắt cóc… nhưng lại chưa có kỹ năng tự vệ và ý thức được sự nguy hiểm bên ngoài, và điều này khiến các bậc phụ huynh luôn muốn kiểm soát được con em mình từ xa. Nếu không muốn cho trẻ sử dụng smartphone quá sớm, phụ huynh có thể trang bị ngay cho các bé một chiếc đồng hồ định vị để biết được vị trí chính xác của bé từ xa.

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Đồng hồ định vị trẻ em là gì?

Đồng hồ thông minh có tính năng định vị dành cho trẻ em mới chỉ xuất hiện trên thị trường từ khoảng năm 2015 nên nhiều người còn khá lạ lẫm với dòng sản phẩm này.

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Trước tiên, nó là một chiếc đồng hồ đeo tay nhưng tích hợp nhiều tính năng khác liên quan đến việc quản lý, kiểm soát trẻ em từ xa. Một trong những tính năng quan trọng nhất của loại thiết bị này là "định vị". Nghĩa là nhờ đeo đồng hồ này mà cha mẹ có thể biết được con mình đang ở đâu, có bị đi lạc hay không?

Có 3 công nghệ định vị chính được sử dụng trên loại đồng hồ này: định vị GPS, Wifi và GSM. Các chuyên gia khuyên phụ huynh nên mua loại đồng hồ có đủ cả 3 công nghệ này để đảm bảo lúc nào cũng có thể xác định được vị trí của trẻ.

Ngoài ra, một số đồng hồ thông minh ngày nay còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích như: cảnh báo khi sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tháo ra khỏi tay trẻ hay khi đồng hồ bị tắt đi, cảnh báo khi trẻ đi vượt quá giới hạn…

Định vị GPS (viết tắt của Global Positioning System) hiện là công nghệ định vị chính xác nhất hiện nay. Để có thể định vị được người thì sẽ cần tới 4 vệ tinh, dựa trên  các tín hiệu sóng GPS 3, sau đó vệ tinh sẽ xác định vị trí của vật trên mặt đất và vệ tinh thứ 4 sẽ cho kết quả định vị trên thiết bị khác. So với việc bị sai số của đồng hồ định vị thì điều này chỉ xảy ra dao động khoảng từ vài mét đến vài chục mét.

Định vị Wifi không cần kết nối truy cập. Thiết bị sẽ ghi nhận một địa chỉ của các máy phát Wifi. Dựa vào vị trí đã biết của các máy phát Wifi để xác định vị trí của đồng hồ. Sai số của định vị Wifi khoảng vài chục đến vài trăm mét, tức là lớn hơn so với hình thức định vị qua GPS.

Trong trường hợp cả định vị GPS và WiFi đều không hoạt động được thì chúng ta còn hi vọng vào định vị GSM (trạm phát sóng di động). Tuy rằng độ chính xác thấp hơn nhưng đây là giải pháp tốt nhất hiện nay khi hai phương pháp định vị còn lại gặp vấn đề.

Một số lưu ý khi mua đồng hồ định vị trẻ em

Kiểu dáng và màu sắc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ định vị trẻ em từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do vậy, trước khi mua, phụ huynh nên tham khảo trẻ về sở thích màu sắc, kiểu dáng để tìm ra một chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Chất liệu của dây đeo đồng hồ

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Điều quan trọng khi mua đồng hồ là phụ huynh phải tìm hiểu xem dây đeo có thật sự an toàn và thân thiện với bé hay không. Hầu hết các dây đeo hiện nay đều có thiết kế lỗ thoát mồ hôi rất hiệu quả.

Thời lượng pin

Đồng hồ định vị trẻ em thường được tích hợp rất nhiều tính năng nên cần một có nguồn pin phù hợp để sử dụng trong thời gian lâu dài. Do đó, chúng ta phải cân nhắc và xem kĩ các thông số trước khi lựa chọn. Theo kinh nghiệm của nhiều bậc phụ huynh thì nên mua đồng hồ có dung lượng pin từ 300-600mAh là có thời lượng hợp lý nhất.

Các tiện ích hỗ trợ đi kèm

Ngoài tính năng định vị, các phụ huynh nên quan tâm thêm các tính năng đi kèm với đồng hồ như:

- Cài đặt vùng an toàn (chế độ hàng rào điện tử) khoanh vùng an toàn cho trẻ, hệ thống sẽ tự động cảnh báo khi trẻ ra khỏi hàng rào

- Kiểm soát danh bạ: Danh bạ trên đồng hồ được quản lý bởi người giám hộ, trẻ không gọi được cho những số ngoài danh bạ

- Tự động từ chối cuộc gọi từ số máy lạ không có trong danh bạ.

- Nhận và hiển thị tin nhắn SMS.

- Gửi và nhận tin nhắn thoại (voice messages).

- Tính năng chống bụi, nước (vì trẻ thường chơi nghịch ngoài môi trường tự nhiên).

Chế độ bảo hành

Kinh nghiệm là bạn nên lựa chọn mua những loại đồng hồ định vị nào có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.

Thương hiệu đồng hồ

Đó cũng là niềm tin để người mua có thể yên tâm đặt mua sản phẩm hay không. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua đồng hồ định vị cho trẻ em từ một số thương hiệu như: MyKid Viettel, Q50 Wonlex, Kareme, Kidzon Vinaphone, NetWatch, STWatch, TiO Mobifone, Baby Kid, Xiaomi…

Top những đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Đồng hồ thông minh trẻ em MyKID của Viettel

Đồng hồ thông minh trẻ em MyKID - sản phẩm Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel - có trang bị nhiều tính năng nổi bật giúp việc tương tác giữa trẻ nhỏ và gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng hồ có thể liên lạc 2 chiều; gọi khẩn cấp; nghe và chụp ảnh từ xa: Do sử dụng SIM riêng nên bố mẹ luôn có thể gọi tới đồng hồ của con bằng điện thoại của mình, đồng hồ trang bị tính năng tin nhắn thoại, giúp bố mẹ gửi tin nhắn để con mở ra nghe khi cần. Đồng hồ cho phép con lưu được một số lượng thuê bao nhất định trong danh bạ, thông thường từ 26 thuê bao. Tính năng nghe và chụp ảnh từ xa giúp bố mẹ có thể nắm được tình hình của con mà không cần trực tiếp gọi điện hoặc nhắn tin, tránh làm con mất tập trung trong giờ học.

Bên cạnh các chức năng liên lạc hai chiều, nút gọi khẩn cấp SOS giúp đồng hồ tự động gọi lần lượt cho 3-5 số điện thoại đã cài đặt sẵn của người thân, cho đến khi có người thân bắt máy để trợ giúp trẻ. Ứng dụng cũng cho phép phụ huynh cài đặt vùng an toàn cho con, bán kính vùng an toàn trong khoảng 300 – 1500m. Nếu trẻ đi vào/đi ra khỏi vùng an toàn thì hệ thống sẽ có cảnh báo đến các tài khoản của phụ huynh kết nối đến đồng hồ.

Ưu điểm

- Tích hợp nhiều tính năng như nghe gọi, nhắn tin như smartphone.

- Khả năng định vị với độ chính xác cao, với 3 công nghệ định vi: GPS, Wifi, GSM

- Chức năng tạo vùng an toàn và giám sát từ xa

- Tính năng khẩn cấp SOS, cảnh báo nguy hiểm

- Chụp ảnh

- Chế độ lớp học

- Quản lý sức khỏe

- Thiết kế phù hợp cho trẻ nhỏ

- Có thể ghi âm cuộc đối thoại của các bé ở bất kì nơi đâu.

- Phụ huynh có thể giám sát hành trình của bé trên bản đồ trong suốt một thời gian dài.

- Dây đeo chắc chắn.

- Giá 1.450.000đ và gói cước ưu đãi đi kèm 50.000đ/tháng (đóng trước 5 tháng được tặng 1 tháng), khá mềm so với các sản phẩm khác trên thị trường

Nhược điểm

Chỉ sử dụng được khi lắp SIM của nhà mạng Viettel.

Đồng hồ định vị trẻ em Kareme

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Ưu điểm

- Có nhiều lựa chọn màu sắc: Đen, vàng, hồng, xanh dương.

- Đồng hồ định vị trẻ em Kareme sử dụng chip định vị UBLOX, một hàng chip định vị nổi tiếng của Thụy Sĩ để có thể kiểm soát và giám sát hoạt động của bé tốt nhất.

- Tính năng nghe trực tiếp âm thanh xung quanh bé mà không cần bé chấp nhận cuộc gọi.

- Tính năng không thể tắt máy trực tiếp mà chỉ có thể tắt máy từ xa thông qua di động kiểm soát của bố/mẹ. Tính năng này cực kỳ có ích khi trẻ gặp nguy hiểm, ví dụ như người lạ không thể tự ý tắt đồng hồ của trẻ.

Nhược điểm

- Giá khoảng 2 triệu đồng: hơi cao hơn so với một số sản phẩm.

- Thời gian bảo hành chỉ 3 tháng.

Đồng hồ định vị GPS Wonlex Q50

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Wonlex là hãng sản xuất đồng hồ định vị trẻ em nổi tiếng tại Trung Quốc. Các model đồng hồ định vị của thương hiệu này được phân phối khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, đồng hồ định vị GPS Wonlex Q50 rất được ưa chuộng bởi chất lượng tương đồng với giá thành.

Ưu điểm

- Kích thước kiểu dáng phù hợp với kích cỡ tay đeo của trẻ.

- Tích hợp ăng-ten siêu nhạy.

- Hỗ trợ chế độ lưu hành trình từ 1 đến 60 phút.

- Tích hợp hế độ gọi điện thoại 2 chiều với danh bạ thông minh.

- Định vị GPS khá tốt ngay khi ở trong tầng hầm chung cư, chỗ đông người, nơi nhiều vật cản,…

- Giá khá rẻ so với nhiều model khác trên thị trường.

Nhược điểm

Khả năng chống nước chưa thật sự tốt.

Đồng hồ định vị trẻ em KidPro

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Ưu điểm

- Có nhiều màu sắc để lựa chọn: Xanh lá, trắng, đen, tím, da cam, hồng, lam…

- Có thể gắn bất cứ loại SIM nào, danh bạ có thể lưu 12 số.

- Có thể lưu lịch sử hành trình đến 3 tháng.

Nhược điểm

Chưa hỗ trợ chức năng cảnh báo.

Đồng Hồ Định Vị GPS Trẻ Em Wonlex GW400X

Tổng hợp những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Ưu điểm

- Đáp ứng chuẩn IP67 cho khả năng chống bụi, nước.

- Giám sát và ghi nhật ký hành trình đến 3 tháng.

- Cài đặt vùng an toàn (chế độ hàng rào điện tử) khoanh vùng an toàn cho trẻ, hệ thống sẽ tự động cảnh báo khi trẻ ra khỏi hàng rào.

- Chế độ trong lớp học: đồng hồ chuyển sang chế độ im lặng, chặn toàn bộ các cuộc gọi đến trong giờ học của con, tránh trẻ bị làm phiền lúc học.

- Chế độ thể thao đo lượng vận động hàng ngày của trẻ (số bước chân đi được, số kcal tiêu hao và số km trẻ đi được trong một ngày).

- Trang bị thêm camera 0.3MP cùng bàn phím số kết hợp với màn hình cảm ứng giúp bạn kiểm tra tài khoản, nạp tiền… mà không cần tháo sim hay sử dụng đến một ứng dụng khác.

- Giá thành rẻ so với tính năng (khoảng 1,3 triệu đồng).

Nhược điểm

Theo đánh giá của người dùng, Wonlex GW400X gần như không có nhược điểm nào đáng kể.

Ngoài ra, bạn đọc tham khảo đồng hồ định vị trẻ em giá dưới 700.000 đồng tại đây. Loại giá 989.000 đồng tại đây.

VnReview hi vọng với những tư liệu trên, các bạn có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ định vị thích hợp nhất để bảo vệ an toàn cho trẻ em từ xa.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Bên trong cung điện "nghìn tỷ" ở Ninh Bình nguy nga nhất Việt Nam

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 U23 Việt Nam - U23 Jordan ngày 13/1 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW